อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

เวียดนามจะรื้อฟื้นเที่ยวบินระหว่างประเทศ

เวียดนามจะรื้อฟื้นเที่ยวบินระหว่างประเทศไปยังจุดหมายปลายทางหลายแห่งในเอเชีย เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 18 ก.ย.นี้ หลังจากที่ต้องปิดให้บริการนานหลายเดือนเพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ยังไม่ใช่นักท่องเที่ยว พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 20.45 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงฮานอยประเทศเวียดนามเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ว่ารายงานเผยแพร่ในเว็บไซต์ของรัฐบาลเวียดนามระบุว่า เวียดนามจะกลับมาเริ่มให้บริการเที่ยวบินในประเทศเชื่อมต่อสองเมืองใหญ่คือฮานอยกับโฮจิมินห์ซิตี้ แล้วยังมีเที่ยวบินระหว่างประเทศไปยังเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น จีนและไต้หวัน เริ่มวันศุกร์ที่ 18 ก.ย.เป็นต้นไป โดยจะให้บริการเที่ยวบินรายสัปดาห์ นอกจากนั้นยังมีเที่ยวบินไปยังกัมพูชาและลาวเริ่มสัปดาห์หน้าเป็นต้นไป แต่เที่ยวบินระหว่างประเทศเหล่านี้จะสำรองไว้เฉพาะบุคคลสัญชาติเวียดนาม เจ้าหน้าที่การทูต ผู้เชี่ยวชาญ ผู้จัดการ แรงงานทักษะฝีมือ นักลงทุนและครอบครัวเท่านั้น โดยจะยังไม่ให้บริการนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด
ผู้โดยสารขึ้นเครื่องจะต้องมีใบรับรองแพทย์ว่าผ่านการตรวจหาเชื้อโควิดแล้ว ไม่พบเชื้อนานกว่า 5 วันก่อนวันเดินทาง และเมื่อเดินทางไปถึงจุดหมาย ก็จะต้องเข้ารับการตรวจคัดกรองและอยู่ภายใต้การกักตัวเพื่อตรวจดูโรคด้วย
ทั้งนี้ เวียดนามปิดเที่ยวบินระหว่างประเทศตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา สายการบินแห่งชาติของเวียดนามคือเวียดนามแอร์ไลน์สได้ประเมินแล้วว่า รายได้สูญหายไป 650 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปีนี้
เวียดนามพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19จำนวน 1,059 ราย ไม่พบผู้เสียชีวิตจนถึงเดือนก.ค.ที่ผ่านมา นับตั้งแต่ตรวจพบการแพร่ระบาดในเมืองดานัง ผู้เสียชีวิตสะสมในประเทศ 35 คน และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเมืองดานังได้ยกเลิกการควบคุมการเดินทาง

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22