อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

ลิงขโมยโทรศัพท์นศ.มาเลย์ถ่ายเซลฟี่

นักศึกษาหนุ่มชาวมาเลเซียซึ่งโทรศัพท์ถูกขโมย สามารถตามตัวคนร้ายได้แล้วว่าเป็นลิงตัวหนึ่งเพราะมีหลักฐานแอบถ่ายเซลฟี่รูปมันเองและคลิปวิดีโอ พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 22.06 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซียเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ว่า นายแซคริดิซ รอดซี นักศึกษาวัย 20 ปีเปิดเผยว่า โทรศัพท์มือถือของเขาหายไปจากห้องนอนตอนเขาตื่นขึ้นมาเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา พบแต่เพียงเคสโทรศัพท์ตกอยู่ใต้เตียง ไม่พบหลักฐานหรือร่องรอยการงัดแงะในบ้านของเขาแต่อย่างใด ในรัฐยะโฮร์ทางตอนใต้ของมาเลเซีย
พ่อของเขาบอกว่าเห็นลิงตัวหนึ่งในวันรุ่งขึ้น เขาเลยตัดสินใจอออกตามหาในป่าหลังบ้านของเขา โดยใช้โทรศัพท์ของพี่ชายโทรเข้าเครื่องตัวเอง เพื่อให้ได้ยินเสียงสัญญาณ ปรากฏว่าไปเจออยู่ในโคลนใต้ต้นปาล์ม แต่ที่แปลกใจอย่างมากเมื่อตรวจสอบโทรศัพท์แล้วพบว่า มีภาพเซลฟี่ของลิงตัวหนึ่งและยังมีคลิปวิดีโอบันทึกไว้ในเครื่อง
นายแซคริดิซบอกอีกว่า เขายังสงสัยเช่นกันว่าทำไมลิงถึงได้เอาแต่โทรศัพท์มือถือไป เพราะในห้องก็มีกล้องถ่ายรูปและอื่นๆ ซึ่งลิงมันคงจะคิดว่าโทรศัพท์นั้นเป็นอาหารกินได้ เพราะสีสันของเคส แต่ภาพส่วนใหญ่ในกล้องจะเบลอ แต่เห็นหน้าลิงชัดเจน ส่วนในคลิปเผยภาพจากบนต้นไม้เห็นลิงอ้าปากเหมือนกำลังจะกินโทรศัพท์เข้าปาก ตอนนี้บ้านของเขาปิดสนิทเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

เครดิตภาพAP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25