อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

นายกฯอังกฤษยอมรับ หลีกเลี่ยง'โควิด'ระบาดรอบ2ไม่ได้

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษออกมายอมรับว่าไม่อยากจะใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศอีกครั้ง แต่ก็จำเป็นที่จะต้องเพิ่มความเข้มข้นในมาตรการควบคุมโรคเพราะอังกฤษกำลังเผชิญกับการระบาดระลอกสองของไวรัสโควิด-19อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 01.12 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 18 ก.ย.ว่ามีรายงานว่าคณะรัฐมนตรีของอังกฤษได้ประชุมร่วมกันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาถึงการใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศครั้งที่สอง หลังพบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าทุกวัน ราว 6,000 รายต่อวัน การเข้ารับการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลก็เพิ่มขึ้นและอัตราการติดเชื้อก็เพิ่มขึ้นทั่วพื้นที่ทางตอนเหนือของอังกฤษและในกรุงลอนดอนนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษกล่าวว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของการระบาดระลอกสอง ซึ่งหยุดยั้งไม่ได้ และแน่นอนว่าหลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีจอห์นสันยอมรับว่าไม่อยากจะประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นนี้ออกไปหรืออาจจะใช้มาตรการควบคุมโรคอย่างเข้มข้นอีก เช่นการรวมกลุ่มได้ไม่เกิน 6 คน ซึ่งในวันจันทร์นี้ก็จะทราบกัน

ทั้งนี้ สหราชอาณาจักรพบผู้เสียชีวิตเพราะไวรัสโควิด-19 สูงสุดเป็นอันดับ 5 ของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา บราซิล อินเดีย และเม็กซิโก

เครดิตภาพREUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27