อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

เมียนมาติดโควิดทุบสถิติวันเดียว 424 คน ตายพุ่ง 70 ราย

รัฐบาลเมียนมาพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 424 คนภายในวันเดียว เป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่ ส่วนสถิติสะสมของผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 70 คนแล้ว เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 07.57 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ว่ากระทรวงสาธารณสุขของเมียนมารายงานเมื่อช่วงค่ำของวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น ว่าในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีการยืนยันผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 424 คน เป็นสถิติรายวันสูงสุด นับตั้งแต่มีการยืนยันผู้ป่วยคนแรกเมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา
 
ทั้งนี้ แถลงการณ์ของรัฐบาลเมียนมาไม่ได้ระบุชัดเจน ว่าผู้ป่วยกลุ่มใหม่อยู่ที่ใดบ้าง หรือมีผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศรวมอยู่ด้วยหรือไม่ แต่ให้ข้อมูลเพียงว่า "ส่วนใหญ่" อยู่ในภูมิภาคย่างกุ้ง เมืองหลวงเก่าและศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของประเทศ ที่ตอนนี้มีสถิติผู้ป่วยสะสมแซงหน้ารัฐยะไข่ ซึ่งเป็นบริเวณพบผู้ติดเชื้อจากภายในประเทศ เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา และสถานการณ์เลวร้ายยิ่งขึ้นนับจากนั้น เหลือเพียงรัฐกะยาที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งยังไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อ
 
ขณะที่ในรอบวันเดียวกันมีการยืนยันผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในเมียนมาอีก 9 คน เพิ่มสถิติผู้เสียชีวิตสะสมเป็นอย่างน้อย 70 คน รวมถึงเด็กหญิงอายุ 13 ปี และชายอายุ 24 ปี ปัจจุบันเมียนมามีสถิติผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 มากเป็นอันดับ 5 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และมาเลเซีย ส่วนสถิติผู้เสียชีวิตสะสมมากเป็นอันดับ 3 ของภูมิภาค รองจากอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38