อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

ฝรั่งเศสพบผู้ป่วยโควิดวันเดียวมากกว่า 13,000 คน

ชาวฝรั่งเศสติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่มากกว่า 13,000 คนภายในวันเดียว เป็นสถิติสูงสุดนับตั้งแต่มีการระบาดภายในประเทศ โดยหนึ่งในผู้ติดเชื้อกลุ่มใหม่รวมถึงรมว.กระทรวงเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 08.22 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ว่ากระทรวงสาธารณสุขของฝรั่งเศสออกรายงานเมื่อช่วงเย็นของวันศุกร์ เกี่ยวกับสถานการณ์โรคโควิด-19 ภายในประเทศ ว่าสถิติผู้ติดเชื้อสะสมมีจำนวนอย่างน้อย 428,696 คน เพิ่มขึ้น 13,215 คน เป็นสถิติรายวันสูงสุด นับตั้งแต่ฝรั่งเศสยืนยันผู้ป่วยคนแรก เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา
 

ขณะที่สถิติผู้หายป่วยในรอบวันที่ผ่านมาอยู่ที่ 734 คน เพิ่มสถิติส่วนนี้เป็นอย่างน้อย 91,574 คน อย่างไรก็ตาม ในรอบวันเดียวกันมีรายงานผู้เสียชีวิต 154 คน ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ช่วงล็อกดาวน์ระหว่างเดือนมี.ค. ถึงพ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเส้นกราฟผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในฝรั่งเศสกลับมาตั้งชันขึ้นอีกครั้ง
 

 
นอกจากนี้ กระทรวงสาธารณสุขของฝรั่งเศสอนุมัติการเก็บตัวอย่างน้ำลายจากผู้ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ตั้งแต่วันศุกร์เป็นต้นไป นอกเหนือจากการตรวจปกติซึ่งเป็นการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งบริเวณหลังโพรงจมูก ด้านเทศบาลเมืองนีซ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 7 ของฝรั่งเศส เป็นเมืองล่าสุดที่ประกาศยกระดับมาตรการควบคุมทางสังคม โดยอนุญาตการรวมกลุ่มตามสวนสาธารณะและชายหาดไม่เกิน 10 คน และห้ามร้านอาหารจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลังเวลา 20.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น
 


นายบรูโน เลอ แมร์ รมว.กระทรวงเศรษฐกิจฝรั่งเศส
 
ในอีกด้านหนึ่ง นายบรูโน เลอ แมร์ รมว.กระทรวงเศรษฐกิจของฝรั่งเศส ประกาศว่าตัวเองติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ แต่ยังไม่แสดงอาการ และตอนนี้กักตัวเองอยู่ที่บ้านพร้อมทั้งปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด.

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES
   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 45