อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

เกาหลีใต้พบติดเชื้อใหม่รายวันอีก 113 ราย

เกาหลีใต้ตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19รายใหม่อีก 113 ราย ถือว่าเป็นตัวเลขเกินหลักร้อยวันแรกในช่วง 5 วันที่ผ่านมา ขณะที่กำลังเข้าสู่ช่วงเทศกาลวันหยุดชูซอก จึงเกรงว่าจะแพร่ระบาดในประเทศอีก พุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 17.22 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ว่า สำนักงานป้องกันและควบคุมโรคของเกาหลีใต้แจ้งว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่อีก 113 ราย ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อเกินหลักร้อยในวันแรกของช่วง 5 วันที่ผ่านมา ทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 23,812 ราย และเสียชีวิตสะสม 413 คนสำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่พบว่าอยู่ในเขตนครบาลของกรุงโซล ทำให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขต้องหาทางที่จะควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่ ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับหลายปัจจัยด้วยกันไม่ว่าจะเป็นโบสถ์ สถานพยาบาล ร้านอาหาร โรงเรียนและสถานที่ทำงาน ส่วนการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนที่พบล่าสุดนั้นเป็นโรงพยาบาลจิตเวชทางเหนือของกรุงโซล พบมีผู้ติดเชื้อแล้ว 30 ราย นอกจากนั้นผู้ติดเชื้อรายใหม่ 20 ราย ยังพบว่าได้สัมผัสติดต่อกับผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่รัฐได้ร้องขอประชาชนให้เฝ้าระวังก่อนถึงเทศกาลวันหยุดคือเทศกาลชูซอก ซึ่งเริ่มในวันที่ 30 ก.ย.ไปจนถึงสุดสัปดาห์นี้ ชาวเกาหลีนับล้านคนจะเดินทางกลับถิ่นฐานเพื่อเยี่ยมเยียนญาติ แต่เจ้าหน้าที่ได้ขอให้ประชาชนอยู่บ้านเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาด

เครดิตภาพAP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33