อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

ทรัมป์และภรรยา "กักตัว" ระหว่างรอผลตรวจโควิด-19

ประธานาธิบดีสหรัฐและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งเข้าสู่กระบวนการ "กักตัว" ระหว่างรอผลตรวจคัดกรองรอบล่าสุด หลังน.ส.โฮป ฮิกส์ หนึ่งในผู้ช่วยคนสนิท ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และกำลังรักษาตัว ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563 เวลา 10.15 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 1 ต.ค. สืบเนื่องจากการที่น.ส.โฮป ฮิกส์ หนึ่งในที่ปรึกษาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดยหญิงสาววัย 31 ปี กำลังกักตัวเองเพื่อรักษา "อาการป่วย" นั้น
 

ทรัมป์ทวีตข้อความเมื่อวันพฤหัสบดี ว่าเขาและนางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง เข้ารับการตรวจคัดกรองอีกครั้งแล้ว เมื่อช่วงค่ำของวันเดียวกัน และตอนนี้เข้าสู่กระบวนการกักตัวเพื่อรอผล ปัจจุบันผู้นำสหรัฐอายุ 74 ปี ส่วนสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งอายุ 50 ปี
 

ทั้งนี้ ฮิกส์ถือเป็นบุคคลใกล้ชิดกับผู้นำสหรัฐที่สุดซึ่งต้องเข้ารับการรักษาตัวจากโรคโควิด-19 โดยเธอติดตามทรัมป์ลงพื้นที่หลายแห่ง รวมถึงการเดินทางไปยังเมืองเมืองคลีฟแลนด์ ในรัฐโอไฮโอ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เพื่อสังเกตการณ์การขึ้นเวทีประสันวิสัยทัศน์นัดแรก ระหว่างทรัมป์ กับนายโจ ไบเดน และยังติดตามผู้นำสหรัฐลงพื้นที่รัฐมินนิโซตาในวันต่อมา
 
อนึ่ง ทรัมป์ไม่ได้กล่าวว่าเขาและภรรยาจะกักตัวนานแค่ไหน แต่ตามเกณฑ์ขององค์การอนามัยโลก ( ดับเบิลยูเอชโอ ) คือ "ไม่น้อยกว่า 14 วัน".

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 42