อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

หมอทำเนียบขาวยืนยัน ทรัมป์ "ไม่เสี่ยงเป็นพาหะโควิด-19"

แพทย์ประจำตัวผู้นำสหรัฐยืนยัน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ "ไม่มีความเสี่ยงเป็นพาหะแพร่เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ให้กับบุคคลรอบข้างอีกต่อไป" อาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2563 เวลา 12.08 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ว่า ทำเนียบขาวเผยแพร่แถลงการณ์ของ ร.ต.นพ.ฌอน คอนลีย์ หัวหน้าคณะแพทย์ประจำตัวผู้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี เมื่อช่วงเย็นของวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เข้ารับการตรวจคัดกรองแบบพีซีอาร์ ที่เป็นการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งหลังโพรงจมูก เมื่อช่วงเช้าของวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น และผลวิเคราะห์จากห้องปฏิบัติการระบุชัดเจนว่า ผู้นำสหรัฐ "ไม่มีความเสี่ยงเป็นพาหะนำโรคแก่บุคคลอื่นอีกต่อไป"
 

 
อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายยังคงตั้งข้อสังเกตกับการที่ ร.ต.นพ.คอนลีย์ยังคงไม่ใช้คำว่า ผู้นำสหรัฐ "ปลอดเชื้อ" ด้านทำเนียบขาวยังปฏิเสธชี้แจงเพิ่มเติมว่า แถลงการณ์ดังกล่าวหมายความว่า ทรัมป์ "หายดีแล้ว" จริงหรือไม่
 

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของ ร.ต.นพ.คอนลีย์เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังทรัมป์ปรากฏตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในรอบ 10 วัน ด้วยการปราศรัยต่อกลุ่มผู้สนับสนุนจากระเบียงทำเนียบขาว ยืนยัน "รู้สึกดีมาก" และพร้อมกลับมาปฏิบัติภารกิจที่รวมถึงการลงพื้นที่หาเสียง ตามกลุ่มรัฐแบตเทิลกราวด์ของการเลือกตั้งประธานาธิบดี ซึ่งจะลงคะแนนในวันที่ 3 พ.ย.นี้.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 52