อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

สวนสนุกญี่ปุ่น ปรับโฉมรับคนทำงานนอกบ้าน

เพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ไปทั่วโลก ทำให้สวนสนุกในญี่ปุ่นต้องปรับโฉมใหม่ เพื่อรองรับการทำงานนอกบ้านของพนักงานออฟฟิศ พฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2563 เวลา 18.47 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ว่า โยมิยูริแลนด์ สวนสนุกในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัวโครงการ "สถานที่ทำงานในสวนสนุก" (amusement workation) ซึ่งจะทำให้การทำงานนอกสถานที่ของพนักงานออฟฟิศหรือมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายสามารถนั่งอยู่ติดกับสระน้ำ นั่งชิงช้าสวรรค์ติดเราเตอร์ไวไฟหนึ่งในผู้ใช้บริการอย่าง ทัตซูกิ ยามาโมโตะ วัย 47 ปี ตำแหน่งประธานบริษัทไอที โซลูชั่น FLEQ ซึ่งนั่งพิมพ์งานด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปอยู่บนเก้าอี้ริมสระ บอกว่า ตัวเขาชอบทำงานนอกสถานที่ นี่คือแผนการที่ดี ทำให้รู้สึกสนุกในการทำงาน ส่วนพนักงานในบริษัทของเขาก็ชอบทำงานนอกสถานที่เช่นกัน

ทั้งนี้ หนึ่งในสามของบริษัทในญี่ปุ่นใช้พื้นที่สำนักงาน แต่ร้อยละ 65 ของบริษัทดังกล่าวเลือกที่จะให้พนักงานหรือลูกจ้างทำงานจากบ้านได้ เพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

คนงานส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นและอาจจะทั่วโลกต้องใช้การสื่อสารทางไกล เพราะไวรัสระบาดทำให้รัฐบาลของประเทศต่าง ๆ ต้องใช้มาตรการควบคุมโรคด้วยการจำกัดการเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของญี่ปุ่นได้รับผลกระทบด้วย สวนสนุกหลายแห่งเลือกที่จะสำรวจลู่ทางใหม่เพื่อดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาใช้บริการในสวนสนุกสวนสนุกโยมิยูริแลนด์ ขายตั๋วเข้ามาเที่ยวคนละ 1,900 เยนในวันธรรมดา และ 2,000 เยนในวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ มีพื้นที่ให้เช่าสำหรับการทำงานริมสระ นั่งชิงช้าสวรรค์ และสนามไดร์ฟกอล์ฟให้ซ้อมตีฟรีด้วย.

เครดิตภาพ REUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30