อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

'น้ำท่วม-ดินถล่ม'ในเวียดนาม ยอดตายพุ่งเกิน70ราย

มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นมากกว่า 70 ราย จากเหตุน้ำท่วมและดินถล่มในหลายพื้นที่ทางตอนกลางของเวียดนาม นับตั้งแต่ต้นเดือนนี้ อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 15.14 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ว่า คณะกรรมาธิการป้องกันและควบคุมภัยพิบัติแห่งชาติของเวียดนามรายงานความคืบหน้าของสถานการณ์อุทกภัย ซึ่งเกิดขึ้นเป็นวงกว้างในเขตภาคกลางของประเทศ จากอิทธิพลของร่องมรสุม และพายุอีกหลายลูกตั้งแต่ต้นเดือนนี้ ว่าจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นมากกว่า 70 คนแล้ว ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ทางตอนกลางของประเทศ และสำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติพยากรณ์ว่า ฝนจะยังตกต่อเนื่องในช่วงต้นสัปดาห์นี้
 

ขณะเดียวกันมีรายงานดินถล่มสร้างความเสียหายบริเวณฐานประจำการแห่งหนึ่งของกองทัพ ในจังหวัดกว๋างจิ ส่งผลให้ทหารเสียชีวิตอย่างน้อย 7 นาย แต่ยังสูญหายอีก 17 นาย ซึ่งทุกฝ่ายยังคงระดมกำลังค้นหาอย่างสุดความสามารถ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วัน หลังทหาร 13 นายเสียชีวิต ระหว่างปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือประชาชน จากเหตุดินถล่ม บริเวณใกล้กับโรงไฟฟ้าพลังน้ำแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดเถื่อนเทียนเว้ ซึ่งคนงานของโรงไฟฟ้าเสียชีวิตอย่างน้อย 15 ราย


 
สำหรับภาวะอุทกภัยครั้งนี้มีความเลวร้ายที่สุดในรอบหลายปีของเวียดนาม ทั้งนี้ สถิติของคณะกรรมาธิการป้องกันและควบคุมภัยพิบัติแห่งชาติระบุว่า อุทกภัยและวาตภัยตลอดทั้งปีที่แล้ว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 130 รายในเวียดนาม.

เครดิตภาพ : AFP
   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26