อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

'อันด์แซย์ ดูดา'ปธน.โปแลนด์ ติดเชื้อไวรัส'โควิด-19'

รัฐบาลโปแลนด์เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีอันด์แซย์ ดูดา กำลังเข้ารับการรักษาตัวจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 14.55 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ว่าทำเนียบประธานาธิบดีโปแลนด์ออกแถลงการณ์เมื่อวันเสาร์ ว่าประธานาธิบดีอันด์แซย์ ดูดา ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดยผลยืนยันเป็นบวกเมื่อวันศุกร์ ปัจจุบันดูดา วัย 48 ปี เข้ารับการรักษาตามกระบวนการ และ "ยังสบายดี"
 

 
ทั้งนี้ แถลงการณ์ไม่ได้ให้รายละเอียดมากนัก และการติดเชื้อของดูดาจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของรัฐบาลมากเพียงใด อย่างไรก็ตาม โปแลนด์ปกครองด้วยระบบกึ่งประธานาธิบดี ซึ่งอำนาจบริหารส่วนใหญ่อยู่กับนายกรัฐมนตรี ที่ตอนนี้คือนายมาเตอุซ โมราวีกกี จึงไม่น่ามีปัญหามากนัก
 

 
ขณะเดียวกัน ไทม์ไลน์การติดเชื้อของประธานาธิบดีโปแลนด์ยังไม่เป็นที่ชัดเจน แต่ดูดาเข้าร่วมงานเสวนาทางธุรกิจ ที่กรุงทาลลินน์ เมืองหลวงของเอสโตเนีย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในผู้เข้าร่วมคือประธานาธิบดีรูเมน ราเดฟ แห่งบัลแกเรีย ที่เข้าสู่กระบวนการกักตัวแล้ว
 
อนึ่ง โปแลนด์เริ่มมาตรการล็อกดาวน์กับพื้นที่ซึ่งถือเป็น "เขตสีแดง" ของการแพร่ระบาด เป็นเวลาอย่างน้อย 14 วันนับตั้งแต่วันเสาร์ที่ 24 ต.ค. โดยสถิติสะสมของผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในโปแลนด์มีจำนวนอย่างน้อย  228,318 คน เพิ่มขึ้น 13,632 คน และเสียชีวิตแล้ว 4,172 คน เพิ่มขึ้น 153 คนในรอบ 24 ชั่วโมงล่าสุด.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24