อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

ผู้นำบัลแกเรียล้มป่วยด้วยโรคโควิด-19

นายกรัฐมนตรีบอยโก บอริสซอฟ ผู้นำบัลแกเรีย กำลังเข้ารับการรักษาตัวตามขั้นตอน หลังติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 07.56 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ว่าทำเนียบรัฐบาลบัลแกเรียออกแถลงการณ์ว่า นายกรัฐมนตรีบอยโก บอริสซอฟ วัย 61 ปี เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และผลการตรวนครั้งล่าสุดที่ออกมาเมื่อวันอาทิตย์ ปรากฏเป็นบวก หมายความว่าติดเชื้อ
 
ทั้งนี้ บอริสซอฟ "มีอาการป่วย" และยืนยันการปฏิบัติตามขั้นตอนการรักษาอย่างเคร่งครัด โดยในตอนนี้แพทย์ยังคงให้เขากักตัวอยู่ภายในบ้านพัก ขณะเดียวกัน ผู้นำบัลแกเรียยกเลิกกำหนดการปรากฏตัวทั้งหมดในสัปดาห์นี้แล้ว แต่จะยังคงทำงานจากที่บ้านแทน
 

 
สำหรับผลการสอบสวนโรคของนายกรัฐมนตรีบัลแกเรียยังไม่เป็นที่ชัดเจน แต่ย้อนกลับไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา บอริสซอฟให้การต้อนรับและพบหารือกับนายคีธ คราช ปลัดกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ด้านกิจการการเติบโตทางธุรกิจ พลังงานและสิ่งแวดล้อม ขณะที่รัฐมนตรีซึ่งสัมผัสใกล้ชิดกับบอริสซอฟ เข้าสู่กระบวนการกักตัว 14 วันแล้ว
 
ขณะที่รายงานของกระทรวงสาธารณสุขบัลแกเรียให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถิติสะสมของผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในประเทศไว้ที่อย่างน้อย 37,889 คน เพิ่มขึ้น 1,094 คน รักษาหายแล้ว 18,354 คน เพิ่มขึ้น 122 คน และเสียชีวิตอย่างน้อย 1,094 คน เพิ่มขึ้น 10 คน.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น