อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มิถุนายน 2564

คนร้ายไล่ฟันแทงดะดับ3ศพ ในเมืองนีซ"ฝรั่งเศส"

คนร้ายชาย 1 คน ใช้อาวุธมีดไล่ฟันแทงประชาชนไม่เลือกหน้า บนถนนย่านใจกลางเมืองนีซ ริมฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส เมื่อวันพฤหัสบดี มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ ได้รับบาดเจ็บหลายคน โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นหญิง ถูกมีดเฉือนลำคอจนเหวอะ เจ้าหน้าที่เชื่อเป็นการโจมตีก่อการร้าย พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 19.17 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 29 ต.ค. ว่า สำนักงานอัยการต่อต้านการก่อการร้ายฝรั่งเศส เปิดการสอบสวนเหตุการณ์ที่ นายคริสเตียน เอสโตรซี นายกเทศมนตรีเมืองนีซ เรียกว่าเป็น “การโจมตีของฟาสซิสต์มุสลิม” โดยคนร้ายยังร้องตะโกนคำสรรเสริญพระเจ้า “อัลเลาะห์ อัคบาร์” อยู่ตลอดเวลา แม้หลังจากถูกตำรวจจับกุมตัว และส่งให้แพทย์รักษาอาการบาดเจ็บ จากการถูกตำรวจยิง เนื่องจากต่อสู้ขัดขืนการจับกุม

น.ส.ฟลอแรนซ์ กาเวลโล โฆษกสำนักงานตำรวจเมืองนีซ เผยว่า ผู้เสียชีวิต 2 ราย พบศพที่มหาวิหารนอเทรอะ-ดาม ในย่านใจกลางเมือง ส่วนคนที่ 3 เป็นผู้หญิง ตอนแรกได้รับบาดเจ็บ และวิ่งหนีเข้าไปหลบภัยในบาร์แห่งหนึ่ง ที่อยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหคุ แต่เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา


ตำรวจกำลังสอบปากคำคนร้าย ซึ่งเบื้องต้นยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อ และที่มาที่ไปได้ เพื่อหามูลเหตุจูงใจ เหตุเกิดขึ้นขณะที่ฝรั่งเศสกำลังถูกต่อต้านจากชาวมุมลิมทั่วโลก หลังเกิดเหตุการณ์ครูหนุ่มชาวฝรั่งเศส ถูกฆ่าตัดคอแถบชานกรุงปารีส เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายเด็กวัยรุ่นชายอายุ 18 ปี ที่อพยพไปจากเชชเนียในรัสเซีย เนื่องจากครูหนุ่มสอนชั้นมัธยมต้น แสดงภาพการ์ตูนล้อเลียนพระศาสดามูฮัมหมัดของชาวมุสลิมให้นักเรียนในห้องดู สร้างความโกรธแค้แก่บรรดาผู้ปกครองนักเรียนที่เป็นชาวมุสลิมเป็นอย่างมาก และหลังเกิดเหตุประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส กล่าวปกป้องการแสดงภาพดังกล่าว โดยระบุว่า เป็นสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ ในการแสดงออกความคิดเห็น และประกาศจะปกป้องสิทธิดังกล่าวต่อไป

ฝรั่งเศสมีชาวมุสลิมอาศัยอยู่ประมาณ 5 – 6 ล้านคน มากกว่าทุกประเทศในทวีปยุโรป.

เครดิตภาพ – AFP
เครดิตคลิป - TODAY
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น