อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

ฮุนเซนยันผลตรวจโควิดเป็นลบ แม้พบรัฐมนตรีฮังการี

สมเด็จฮุน เซน ยืนยันผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ แต่จะกักตัวเองให้ครบ 2 สัปดาห์ หลังพบกับรัฐมนตรีของฮังการี ซึ่งต่อมาเดินทางมายังประเทศไทย และตรวจพบเชื้อที่จุดคัดกรองของท่าอากาศยาน พฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10.57 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ว่า สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เผยแพร่แถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ยืนยันการเข้ารับการตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ พร้อมกับบุคคลใกล้ชิดอีก 17 คน รวมถึงสมาชิกทุกคนในครอบครัว พนักงานขับรถ และเจ้าหน้าที่หน่วยอารักขา โดยผลตรวจบ่งชี้ "เป็นลบ" หมายความว่า "ไม่ติดเชื้อ" แต่ยืนยันจะกักตัวให้ครบ 14 วันตามมาตรฐานขององค์การอนามัยโลก ( ดับเบิลยูเอชโอ )
 

 
ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของสมเด็จฮุน เซน เกิดขึ้นหลังการพบหารือกับนายเปเตอร์ ซิยาร์โท รมว.การต่างประเทศและการค้าของฮังการี ที่กรุงพนมเปญ เมื่อวันอังคาร ต่อจากนั้นในวันเดียวกัน ซิยาร์โทเดินทางมายังประเทศไทย แต่ผลการตรวจพีซีอาร์ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิปรากฏว่า "เป็นบวก" เจ้าหน้าที่ของไทยจึงส่งตัวไปยังสถาบันบำราศนราดูรก่อน เพื่อรอเดินทางกลับฮังดารี ซึ่งตามกำหนดคือเมื่อวันพุธ
 
ขณะที่ซิยาร์โทโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ขอบคุณรัฐบาลไทยสำหรับความช่วยเหลือ ด้านนายปรัก สุคน รมว.การต่างประเทศของกัมพูชา กล่าวว่า ได้รับแจ้งยืนยันว่า ซิยาร์โทมีผลตรวจเป็นลบก่อนเดินทางออกจากกรุงบูดาเปสต์ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่ปฏิเสธให้ความเห็นเกี่ยวกับสุขภาพของสมเด็จฮุน เซน.

เครดิตภาพ : APคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น