อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

ฟิลิปปินส์อย่างน้อย 26 ชีวิต สังเวยไต้ฝุ่น "หว่ามก๋อ"

อิทธิพลของไต้ฝุ่นหว่ามก๋อ ซึ่งพาดผ่านเกาะลูซอนของฟิลิปปินส์ในสัปดาห์นี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 26 คนแล้ว ศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.36 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 12 พ.ย.ว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของฟิลิปปินส์ออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ ว่าอิทธิพลของไต้ฝุ่นหว่ามก๋อ ที่ในฟิลิปปินส์เรียกว่า "พายุยูลิซิส" โดยเป็นพายุลูกที่ 21 ซึ่งพาดผ่านประเทศในปีนี้ ได้สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างให้กับเกาะลูซอน เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดและอยู่ทางเหนือของฟิลิปปินส์ มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 26 คน
 


  
ขณะที่กรุงมะนิลาซึ่งตั้งอยู่บนเกาะลูซอนเช่นกัน ต้องเผชิญกับภาวะน้ำท่วมฉับพลันหลายจุด อันเนื่องมาจากอิทธิพลของพายุ  อนึ่ง นับตั้งแต่ปลายเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา ฟิลิปปินส์เผชิญกับอิทธิพลของไต้ฝุ่น 2 ลูกในเวลาใกล้เคียงกัน เริ่มจากไต้ฝุ่น "โมลาเบ" พาดผ่านเกาะลูซอน และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 27 ราย ตามด้วยไต้ฝุ่น "โคนี" ซึ่งขึ้นฝั่งที่เกาะลูซอน ด้วยความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางรุนแรงที่สุดในปีนี้ และคร่าชีวิตชาวฟิลิปปินส์อย่างน้อย 25 คน.

เครดิตภาพ : AP, REUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น