อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

ฟิลิปปินส์อย่างน้อย 26 ชีวิต สังเวยไต้ฝุ่น "หว่ามก๋อ"

อิทธิพลของไต้ฝุ่นหว่ามก๋อ ซึ่งพาดผ่านเกาะลูซอนของฟิลิปปินส์ในสัปดาห์นี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 26 คนแล้ว ศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.36 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 12 พ.ย.ว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของฟิลิปปินส์ออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ ว่าอิทธิพลของไต้ฝุ่นหว่ามก๋อ ที่ในฟิลิปปินส์เรียกว่า "พายุยูลิซิส" โดยเป็นพายุลูกที่ 21 ซึ่งพาดผ่านประเทศในปีนี้ ได้สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างให้กับเกาะลูซอน เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดและอยู่ทางเหนือของฟิลิปปินส์ มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 26 คน
 


  
ขณะที่กรุงมะนิลาซึ่งตั้งอยู่บนเกาะลูซอนเช่นกัน ต้องเผชิญกับภาวะน้ำท่วมฉับพลันหลายจุด อันเนื่องมาจากอิทธิพลของพายุ  อนึ่ง นับตั้งแต่ปลายเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา ฟิลิปปินส์เผชิญกับอิทธิพลของไต้ฝุ่น 2 ลูกในเวลาใกล้เคียงกัน เริ่มจากไต้ฝุ่น "โมลาเบ" พาดผ่านเกาะลูซอน และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 27 ราย ตามด้วยไต้ฝุ่น "โคนี" ซึ่งขึ้นฝั่งที่เกาะลูซอน ด้วยความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางรุนแรงที่สุดในปีนี้ และคร่าชีวิตชาวฟิลิปปินส์อย่างน้อย 25 คน.

เครดิตภาพ : AP, REUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น