อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ยอมรับทรงแท้ง

เมแกน แมร์เคิล ออกมายอมรับว่าทรงแท้งลูกเมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเปิดเผยในสื่อนิวยอร์กไทมส์บอกเล่าเรื่องราวความทุกข์และเสียใจที่พระองค์ได้รับร่วมกับพระสวามี พุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16.47 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 25 พ.ย. ว่า เมแกน แมร์เคิล หรือดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี แห่งราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งเสกสมรสกันไปเมื่อปี 2561 และมีพระโอรสองค์แรกชื่อ เจ้าชายอาร์กี้นั้น ได้เปิดเผยกับหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ว่า ขณะที่กำลังเปลี่ยนผ้าอ้อมให้กับพระโอรสอยู่นั้น ทรงรู้สึกปวดช่องท้องอย่างฉับพลันและล้มลงกับพื้น ทรงสัมผัสพระโอรสองค์แรกและรู้ว่าได้สูญเสียองค์ที่สองไปแล้ว นับเป็นความเศร้าสลดที่สุดจะทนได้

ชีวิตส่วนพระองค์ของดัชเชสและพระสวามีมีกระแสเกิดขึ้นมากมายโดยเฉพาะกับสื่อมวลชนในประเด็นล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ซึ่งดัชเชสอ้างว่า มีหนังสือพิมพ์หลายฉบับล่วงละเมิดความเป็นส่วนพระองค์ เช่นนำเรื่องราวของพ่อของดัชเชสมาเปิดเผยก่อนที่จะเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รีเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกนทำให้สถาบันอังกฤษตกตะลึงเมื่อทั้งสองพระองค์ประกาศว่าจะขอสละฐานันดรศักดิ์เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา เพราะไม่มีความสุขกับชีวิตภายในพระราชวังและทรงเบื่อหน่ายอย่างมากกับกับล่วงละเมิดเรื่องส่วนพระองค์ของสื่อมวลชน จึงได้ย้ายไปประทับอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ในสหรัฐอเมริกา ทำสัญญากับบริษัทเน็ตฟลิกซ์ด้วยจำนวนเงินที่ไม่เปิดเผย และตั้งองค์กรไม่แสวงหากำไรเพื่อส่งเสริมด้านการศึกษา สุขภาพจิตและชีวิตความเป็นอยู่

เครดิตภาพ AP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    57%
  • ไม่เห็นด้วย
    43%

ความคิดเห็น