อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

พบเสาโลหะปริศนาปักอยู่ในทะเลทรายทางตะวันตกของสหรัฐ

พบเสาโลหะปริศนาปักอยู่ในทะเลทรายที่ห่างไกลทางตะวันตกของสหรัฐ ทำให้ผู้คนพากันวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานาว่าอาจเป็นจุดพบยูเอฟโอ ทฤษฎีสมคบคิดและแฟนหนังของสแตนลีย์ คูบริค ทั่วโลก พุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18.13 น.


สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานเมื่อวันที่ 25 พ.ย.ว่า เสาโลหะรูปสามเหลี่ยมสูง 12 ฟุต เหนือพื้นหินแดงในเขตทะเลทรายที่อยู่ห่างไกลทางตอนใต้ของรัฐยูทาห์ ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของสหรัฐ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นพบเสาโลหะปริศนาดังกล่าวเมื่อวันพุธสัปดาห์ที่แล้ว ขณะเจ้าหน้าที่ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ขึ้นไปนับจำนวนแกะภูเขา หลังจากนั้นนำเฮลิคอปเตอร์ลงจอด เจ้าหน้าที่กระทรวงความปลอดภัยสาธารณะรัฐยูทาห์ จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นแท่งโลหะติดอยู่กับพื้น แต่ไม่มีหลักฐานบ่งชี้ว่าเป็นใครที่นำมาปักไว้อย่างนั้น เพราะถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายที่นำแท่งโลหะหรืองานศิลปะมาปักไว้บนพื้นโดยไม่ได้รับอนุญาต เพราะเป็นที่ดินของรัฐ โดยไม่สนว่าผู้กระทำนั้นจะมาจากดาวดวงไหนก็ตาม

ข่าวการค้นพบแท่งโลหะปริศนาถูกนำเผยแพร่ในโลกออนไลน์จนมีคนสังเกตว่าอาจคล้ายกับแท่งโลหะปริศนาของมนุษย์ต่างดาวในภาพยนตร์คลาสสิกไซไฟของสแตนลีย์ คูบริค เรื่อง 2001: A Space Odyssey บ้างก็บอกว่าเป็นปุ่มรีเซตสำหรับปี 2020 เพราะโลกเผชิญกับไวรัสโควิด-19 ขณะที่อีกรายบอกว่า หากลองดูใกล้ๆอาจพบว่ามีวัคซีนโควิดอยู่ข้างใน

เจ้าหน้าที่ยังไม่ยอมเปิดเผยสถานที่ชัดเจนที่พบว่าวัตถุปริศนาดังกล่าว เกรงว่าจะมีคนแห่กันเข้าไปดู แต่ก็มีคนที่เล่น Reddit รายหนึ่งบอกว่ารู้สถานที่แล้วโดยพิจารณาจากแนวและก้อนหินโดยรอบ โดยแชร์โลเกชั่นของกูเกิล เอิร์ธ พบว่า ถนนที่อยู่ใกล้ที่สุดนั้นอยู่ห่างออกไป 6 ไมล์ และแท่งปริศนานี้กูเกิลถ่ายไว้ได้ครั้งแรกเมื่อปี 2559

เครดิตภาพ AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น