อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

คลั่งขับรถเก๋งชนรั้วประตูทำเนียบนายกฯเยอรมนี

ตำรวจจับกุมชายวัย 54 ปีขับรถเก๋งเขียนสโลแกนต่อต้านโลกาภิวัตน์พุ่งชนรั้วประตูทำเนียบนายกรัฐมนตรีเยอรมนีในกรุงเบอร์ลิน พุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19.21 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 25 พ.ย.ว่าจากคำบอกเล่าของพยานระบุว่า ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุรถเก๋งคันหนึ่งที่เขียนสโลแกนไว้บนรถเพื่อต่อต้านนโยบายโลกาภิวัตน์ หาว่าเป็นการฆ่าเด็กและคนสูงวัย พุ่งชนรั้วประตูทำเนียบนายกรัฐมนตรีเยอรมนีในกรุงเบอร์ลิน ได้รับความเสียหายเล็กน้อย

นายสเตฟาน ไซเบิร์ต โฆษกรัฐบาลเยอรมนี แถลงว่า นายกรัฐมนตรี สมาชิกในคณะรัฐมนตรี และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ในทำเนียบ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอันตรายแต่อย่างใดแต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล อยู่ในทำเนียบหรือไม่ ซึ่งอาคารรูปทรงสมัยใหม่สีขาวตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับอาคารรัฐสภา

ส่วนคนขับรถยนต์คันที่เกิดเหตุ ทราบแล้วว่าเป็นชายอายุ 54 ปี เจ้าหน้าที่จับกุมตัวไว้ได้ นำใส่รถเข็นแล้วนำตัวไปสอบสวนต่อไป ส่วนรถยนต์คันที่เกิดเหตุ ติดแผ่นป้ายทะเบียนจากเขตลิปเป้ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเยอรมนี ถูกเจ้าหน้าที่ลากจูงออกไปแล้ว

ทั่วยุโรปอยู่ในสภาพเตรียมพร้อมสูงสุดหลังเกิดเหตุกลุ่มหัวรุนแรงสังหารผู้คนไปแล้ว 8 ศพในปารีส นีซ และเวียนนา ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

เครดิตภาพ REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น