อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

เกาหลีใต้ห้ามจัดปาร์ตี้ปีใหม่ในที่สาธารณะ สกัดโควิด-19

รัฐบาลเกาหลีใต้ออกคำสั่ง ห้ามการจัดงานเลี้ยง รวมถึงงานส่งท้ายเก่าต้อนรับปีใหม่ในสถานที่สาธารณะ เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17.06 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 29 พ.ย. ว่า นายจอง ซเย-คยอง นายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ แถลงเมื่อวันอาทิตย์ว่า การจัดงานเลี้ยงทุกประเภท ไม่ว่าจะเกิดขึ้นตามสถานที่แห่งใดก็ตาม รวมถึงโรงแรม ห้องจัดเลี้ยง และห้องเช่าสำหรับพักชั่วคราว "ไม่ได้รับอนุญาตในทุกกรณี" ขณะที่กิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไม่สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน คำสั่งดังกล่าวมีผลบังคับใช้ทันทีตั้งแต่วันอาทิตย์ "จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง"
 

ในเวลาเดียวกัน บริการห้องอบไอน้ำและห้องเซาน่าต้องระงับบริการ เช่นเดียวกับการสอนเครื่องดนตรีเป่าลม และการร้องเพลง ให้หยุดการสอนไปก่อน ทั้งนี้ มาตรการควบคุมทางสังคมในกรุงโซลและพื้นที่ใกล้เคียงจะยังคงอยู่ที่ระดับ 2 แต่ในพื้นที่อื่นจะมีการยกระดับขึ้นอีกขั้นตั้งแต่วันอังคารที่ 1 ธ.ค.นี้
 

 
ด้านศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี ( เคซีดีซี ) รายงานสถิติเกี่ยวกับโรคโควิด-19 ของเกาหลีใต้ในรอบ 24 ชั่วโมงล่าสุด ยืนยันผู้ติดเชื้อใหม่ 450 คน แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อภายในประเทศ 413 คน และเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 37 คน รักษาหายแล้ว 27,542 คน เพิ่มขึ้น 193 คน และเสียชีวิตแล้ว 523 คน เพิ่มขึ้น 1 คน.

เครดิตภาพ : APคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น