อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

ปิดตำนานสงครามดวงดาว ผู้รับบท'ดาร์ธ เวเดอร์'ลาโลก

เดฟ พราวส์ นักแสดงชาวอังกฤษผู้รับบท"ดาร์ธ เวเดอร์" มหาวายร้ายแห่งอภิมหากาพย์สงครามอวกาศฉบับไตรภาค"สตาร์ วอร์ส"เสียชีวิตแล้ว ขณะมีอายุได้ 85 ปี อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17.26 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 29 พ.ย. ว่า โธมัส โบวิงตัน ตัวแทนนักแสดงเดฟ พราวส์ เปิดเผยว่า เดฟ พราวส์ อดีตนักกีฬายกน้ำหนักซึ่งผันตัวเองไปเป็นนักแสดงชาวอังกฤษและยังได้รับบทสำคัญแม้จะต้องสวมหน้ากากเป็น “ดาร์ธ เวเดอร์” มหาวายร้ายแห่งอภิมหากาพย์สงครามอวกาศ “สตาร์วอร์ส” ฉบับไตรภาค เสียชีวิตแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะมีอายุได้ 85 ปี หลังล้มป่วยในช่วงระยะเวลาสั้นๆ

สำหรับประวัติของเดฟ พราวส์ นั้น เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2478 ที่เมืองบริสตอลทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ เคยเป็นตัวแทนทีมชาติอังกฤษในฐานะนักกีฬายกน้ำหนัก ในการแข่งขันกีฬาเครือจักรภพอังกฤษเมื่อปี ค.ศ. 2003 ก่อนที่จะตัดสินใจผันตัวเองเข้าสู่วงการบันเทิง เพราะรูปร่างสูงกำยำและยังเคยได้รับบทแฟรงค์เกนสไตน์มาแล้วด้วย ต่อมาผู้กำกับ จอร์จ ลูคัส เลือกให้เขาที่มีความสูง 2 เมตรให้ลองมารับบท ชิวแบคก้า แต่เขาขอเลือกรับบท “ดาร์ธ เวเดอร์” เพราะคนจะจำได้ถ้าเล่นเป็นตัวร้ายการเสียชีวิตของเขาทำให้แฟนภาพยนตร์ทั่วโลกต่างแสดงความอาลัย รวมถึงนักแสดงอย่าง มาร์ค ฮามิล ผู้รับบทนักแสดงนำอย่าง ลุค สกายวอล์กเกอร์ กล่าวในทวิตเตอร์ว่า เสียใจมากที่ทราบข่าวการเสียชีวิตของพราวส์ เพราะเขาเป็นคนน่ารักมากกว่าที่เห็นในบทอย่าง ดาร์ธ เวเดอร์ เสียอีก

พราวส์แสดงภาพยนตร์มาเกือบ 20 ปี และได้รับเครื่องราชฯ MBE เมื่อปี พ.ศ. 2543

เครดิตภาพ AP, AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น