อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

ญี่ปุ่นเปิดร้านหน้ากากใกล้โตเกียวมีให้เลือก250ชนิด

แม้การแพร่ระบาดระลอกใหม่ยังมีอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แต่มีร้านเปิดใหม่ใกล้กับกรุงโตเกียวจำหน่ายหน้ากากผ้าหลากสีสันและดีไซน์ให้เลือกใช้ 250 ชนิด อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 20.15 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ว่า ร้านจำหน่ายหน้ากากผ้าชื่อ Tokyo Mask Land เปิดให้บริการแล้วเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. โดยใช้สำนักงานที่เมืองโยโกฮามา ใกล้กับกรุงโตเกียว โดยจะมีทั้งบาร์หน้ากากและเวิร์กช็อปให้ลูกค้าสามารถเลือกประดิษฐ์หน้ากากผ้าในรูปแบบและสไตล์ของตัวเอง แม้ทางร้านจะมีหน้ากากมากมายให้เลือกใช้มากถึง 250 ชนิด ทั้งแบบมีไฟประดับตกแต่งสวยงาม

ปกติแล้วผู้คนจะสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยในประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่จะพบการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูหนาวที่เป็นป่วยเป็นไข้หวัดกันง่าย และในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่มีละอองจากต้นสนและไซปรัส ทำให้ผู้คนเป็นไข้ จาม
แม้ยังไม่มีกฎหมายบังคับเรื่องการสวมหน้ากาก แต่คงจะไม่ปกติถ้าเห็นใครไม่มีหน้ากากสวมใส่ในกรุงโตเกียวแม้จะอยู่นอกอาคารก็ตามร้าน Tokyo Mask Land ยังได้จัดแสดงประวัติความเป็นมาของหน้ากากผ้าและยังมีมุมสำหรับถ่ายรูป เช่น ต้นคริสต์มาสและหุ่นแต่งซันตาคลอสให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ส่วนโฆษกของร้านแถลงว่าได้ใช้มาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นหลักประกันให้ได้ว่านักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่ร้านจะไม่ติดเชื้อไวรัสอย่างแน่นอนแม้ญี่ปุ่นจะพบการติดเชื้อน้อยกว่าในสหรัฐอเมริกาและยุโรป แต่เพราะการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ทำให้ทางการต้องประกาศปิดให้บริการบาร์และร้านอาหารให้สั้นลงในกรุงโตเกียวตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในกรุงโตเกียว 372 ราย นับเป็นวันที่เจ็ดติดต่อกันแล้วที่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เกินหลัก 300 ราย ตามรายงานของเอ็นเอชเค


เครดิตภาพ REUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น