อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

คลั่งซิ่งเก๋งเอสยูวีชนคนเดินถนนดับ2เจ็บเพียบ

พบผู้เสียชีวิต 2 ศพและบาดเจ็บอีกหลายคนหลังมีรถเก๋งเอสยูวีขับพุ่งชนคนเดินถนนในย่านถนนคนเดินแหล่งช็อปปิ้งของเมืองเทรียร์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ตำรวจจับกุมคนขับรถไว้ได้แล้ว พุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 00.39 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากประเทศเยอรมนีเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ว่า ตำรวจท้องที่เปิดเผยว่ายังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดว่าคนร้ายผู้ก่อเหตุจงใจขับรถเก๋งเอสยูวีสีเงินพุ่งชนคนเดินถนนในเขตถนนคนเดินย่านช็อปปิ้งของเมืองเทรียร์รัฐไรน์แลนด์-พาลาทิเนตทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แต่นายโวล์ฟแรม ไลบี นายกเทศมนตรีเมืองเทรียร์บอกว่า คนขับรถผู้ก่อเหตุดูเหมือนว่าจะมีพฤติกรรมรุนแรง กำลังตำรวจได้ปิดล้อมที่เกิดเหตุแล้ว และขอให้ประชาชนอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุ ซึ่งเต็มไปด้วยเศษซากชิ้นส่วนนายคาร์ล-ปีเตอร์ โจเคม โฆษกตำรวจกล่าวว่า คนขับรถคันที่ก่อเหตุเป็นชายวัย 51 ปี เป็นชาวเยอรมันจากท้องที่เกิดเหตุ และขณะนี้ไม่มีอันตรายใดๆแล้ว หลังจากคนขับรถเก๋งเอสยูวีแล่นมาตามถนนด้วยความเร็วสูงก่อนที่จะถูกรถตำรวจสกัดให้หยุดรถไว้ภาพจากคลิปวิดีโอที่ถ่ายไว้ได้โดยโทรศัพท์มือถือแสดงให้เห็นคนขับรถคว่ำหน้าลงกับพื้นถนน มีตำรวจหลายคนล้อมเอาไว้ใกล้กับรถยนต์ที่ได้รับความเสียหาย และคนขับรถคือคนเดียวที่อยู่ในรถคันที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ศพบาดเจ็บอีกหลายคน ส่วนนายกเทศมนตรีบอกอีกว่า คนขับรถทำให้มีคนเสียชีวิตหลายศพ
เมื่อปี 2559 เคยเกิดเหตุคนขับรถบรรทุกพุ่งชนผู้คนในตลาดคริสต์มาสในกรุงเบอร์ลิน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 ศพ ตำรวจยืนยันว่าเป็นการโจมตี เพราะคนขับรถบรรทุกสนับสนุนกลุ่มหัวรุนแรงไอเอส

เครดิตภาพAFP


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น