อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

ช่างโรมาเนียทำรองเท้าไซซ์ยักษ์ ให้คนรู้จักรักษาระยะห่าง

ช่างทำรองเท้าโรมาเนียซึ่งเคยทำรองเท้าไซซ์ยักษ์มาแล้วเพื่อให้ประชาชนรู้จักการรักษาระยะห่างทางสังคมจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกแรกนั้น ได้นำเสนอรองเท้าไซซ์ยักษ์อีกแล้วสำหรับฤดูหนาวเพื่อรับมือกับการระบาดระลอกสอง เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 18.26 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ว่า นายจริจอรี ลุป ช่างทำรองเท้าชาวโรมาเนีย ซึ่งมีประสบการณ์ตัดรองเท้าตามสั่งของลูกค้ามายาวนานเกือบ 40 ปี และเคยเปิดตัวรองเท้าไซซ์ยักษ์ขนาดเบอร์ 75 ไซซ์ยุโรป เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการกระตุ้นเตือนให้ประชาชนรู้จักการรักษาระยะห่างทางสังคม อันเนื่องจากการแพร่ระบาดระลอกแรกของไวรัสโควิด-19 อยู่ที่เมืองคลุจ เขตทรานซิลวาเนีย ประเทศโรมาเนีย กล่าวว่า เขาเริ่มตัดรองเท้าไซซ์ยักษ์ เมื่อได้ประจักษ์ว่าผู้คนยืนอยู่ใกล้กันมากเกินไป ทำให้เพิกเฉยต่อการรักษาระยะห่างทางสังคม แต่เมื่อผู้คนได้สวมใส่รองเท้าไซซ์ยักษ์ของเขาแล้ว หากมายืนประจันหน้ากัน จะพบว่าอยู่ห่างจากกันราว 2 เมตรได้ เลยทำให้มียอดสั่งทำจากทั่วโลก ช่วยทำให้ร้านตัดรองเท้าของเขากิจการดีขึ้นนายลุป กล่าวต่อไปว่า นอกเหนือจากการทำรองเท้าทั่วไปแล้ว รองเท้าไซซ์ยักษ์มียอดสั่งมาจากนักแสดงด้วย เช่น กลุ่มนักเต้นจากประเทศเบลเยียมและวงดนตรีร็อกในสหรัฐอเมริกา รวมถึงคนทั่วไปที่มีเท้าใหญ่มาก ซึ่งเขาเคยถูกถามว่า ตัดรองเท้าใหญ่ได้ขนาดไหน ก็ได้รับคำตอบกลับไปว่า ใหญ่ขนาดเบอร์ 75 หรือจะเป็นเบอร์ 50 เขาก็ทำให้ได้ล่าสุดเขามาพร้อมกับรองเท้าไซซ์ยักษ์อีกแล้ว เป็นรองเท้าสำหรับฤดูหนาวที่มีส่วนหัวยาว ขนาดเบอร์ 75 เช่นกัน เพื่อช่วยให้ผู้คนได้ยืนห่างกันในช่วงฤดูหนาว รักษาระยะห่างทางสังคมได้อีก สนนราคาคู่ละ 150 ยูโรหรือประมาณ 5,400 บาท ตัวรองเท้าจะดูสูง บุผ้าขนสัตว์ และฝ่าเท้าจะหนา ต้องใช้หนังสำหรับตัดรองเท้าปกติประมาณ 3 คู่ จึงจะทำได้ 1 คู่

ปัจจุบันโรมาเนียพบผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 492,211 ราย นับตั้งแต่แพร่ระบาดครั้งแรกเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมาและเสียชีวิตไปแล้ว 11,876 คน

ช่างทำรองเท้าโรมาเนียกล่าวอีกว่า เขาคิดว่าตอนแรกคนยังไม่เข้าใจแต่เมื่อมีการบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยเวลาเดินถนน ทำให้สถานการณ์ดูเหมือนว่าจะทรงตัวขึ้นเล็กน้อย แต่เมื่อมีวัคซีนก็จะช่วยกำจัดโรคร้ายได้

เครดิตภาพREUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น