อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อินโดนีเซียยืนยันพบ'จุดตก' ของเครื่องบิน'ศรีวิชัยแอร์'

รัฐบาลอินโดนีเซียยืนยันพบตำแหน่งของกล่องดำ เครื่องบินโดยสารของสายการบินศรีวิชัยแอร์ ที่ตกนอกชายฝั่งกรุงจาการ์ตา พร้อมผู้อยู่บนเครื่องทั้ง 62 คนได้แล้ว ส่วนภารกิจเก็บกู้ในภาพรวมยังต้องใช้เวลา อาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2564 เวลา 17.02 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 10 ม.ค. เกี่ยวกับความคืบหน้าหลังเที่ยวบินเอสเจ182 ของสายการบินศรีวิชัยแอร์ ซึ่งใช้เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737-524 ที่ผ่านการใช้งานมานานเกือบ 27 ปี พร้อมผู้โดยสาร 50 คน และลูกเรือ 12 คน ตกนอกชายฝั่งหมู่เกาะเกปูลาอวน ทางตอนเหนือของกรุงจาการ์ตา เพียง 4 นาที หลังทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติซูการ์โน-ฮัตตา ชานกรุงจาการ์ตา เพื่อมุ่งหน้าสู่เมืองปอนเตียนัก ในจังหวัดกาลีมันตันตะวันตก บนเกาะบอร์เนียว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
 

 กระทรวงคมนาคมของอินโดนีเซีย และสำนักงานกู้ภัยและค้นหาแห่งชาติ รายงานความคืบหน้าของปฏิบัติการค้นหาเมื่อวันอาทิตย์ว่าทีมงานสามารถระบุตำแหน่งที่ตั้งของกล่องบันทึกข้อมูลการบิน หรือกล่องดำทั้งสองกล่องได้แล้ว และหวังว่าจะสามารเก็บกู้ได้ "ภายในอีกไม่ช้านี้" โดยยังไม่สามารถระบุวันและเวลาได้อย่างชัดเจน ขณะที่ระดับน้ำในบริเวณนั้นมีความลึกประมาณ 20 - 30 เมตร


 
นอกจากนี้ หน่วยกู้ภัยเริ่มเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิต และชิ้นส่วนจากตัวเครื่องบิน ตลอดข้าวของจากห้องโดยสาร ซึ่งลอยขึ้นสู่ผิวน้ำอย่างต่อเนื่อง อนึ่ง ผู้ที่อยู่บนเครื่องบินทั้งหมดเป็นชาวอินโดนีเซีย รวมถึงเด็ก 7 คน และทารก 3 คน
 

ด้านทำเนียบประธานาธิบดีอินโดนีเซียเผยแพร่ คลิปการแถลงของประธานาธิบดีโจโค วิโดโด แสดงความเสียใจอย่างสูงสุด ต่อทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ และขอให้ทุกฝ่ายร่วมกันอธิษฐาน ให้เจ้าหน้าที่สามารถค้นพบร่างผู้สูญหายได้ครบทุกคน
  
ทั้งนี้ ศรีวิชัยแอร์ ก่อตั้งเมื่อเดือน พ.ย. 2546 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงจาการ์ตา จนถึงปัจจุบันให้บริการภายในประเทศเป็นหลัก มีจุดหมายต่างประเทศเพียงที่ติมอร์-เลสเต โดยมีเครื่องบินในฝูงบิน 18 ลำ และก่อนหน้าการเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ เครื่องบินของศรีวิชัยแอร์เคยตกมาแล้ว 4 ครั้ง ระหว่างปี 2551 - 2555.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น