อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

'โควิดกลายพันธุ์'จากอังกฤษ พบในมากกว่า50ประเทศ

องค์การอนามัยโลกรายงานการพบเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "ชนิดกลายพันธุ์" จากสหราชอาณาจักร แพร่ระบาดแล้วในมากกว่า 50 ประเทศ พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 09.20 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ว่า องค์การอนามัยโลก ( ดับเบิลยูเอชโอ ) เผยแพร่รายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "ชนิดกลายพันธุ์" จากสหราชอาณาจักร ในชื่อ "B.1.1.7" ว่าพบแล้วในมากกว่า 50 ประเทศ และสายพันธุ์ "501Y.V2" จากแอฟริกาใต้ พบแล้วในอย่างน้อย 20 ประเทศ
 

 ขณะเดียวกัน ดับเบิลยูเอชโอแสดงความวิตกกังวล เกี่ยวกับรายงานการพบเชื้อไวรัสโคโรนากลายพันธุ์ในญี่ปุ่น และในบราซิล ซึ่งเป็นคนละสายพันธุ์กับในสหราชอาณาจักรและแอฟริกาใต้ ที่พบเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. และ 18 ธ.ค.ปีที่แล้วตามลำดับ โดยดับเบิลยูเอชโอกำลังประสานงานอย่างใกล้ชิดกับทุกประเทศ ที่มีรายงานการพบเชื้อ
 
แม้ยังต้องมีการศึกษาค้นคว้าอย่างละเอียด แต่รายงานของดับเบิลยูเอชโอระบุว่า หนึ่งในโครงสร้างการกลายพันธุ์ที่เหมือนกัน คือการที่เชื้อไวรัสโคโรนาสามารถแพร่กระจายระหว่างมนุษย์สู่มนุษย์ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น.

เครดิตภาพ : AP 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น