อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

ฝ่ายความมั่นคงสหรัฐคุมเข้มทั่วประเทศ รับมือม็อบหนุนทรัมป์

นับเป็นภาพที่แทบไม่เคยปรากฏมาก่อนในกรุงวอชิงตัน และทั้ง 50 รัฐในอเมริกา เมื่อหน่วยงานด้านความมั่นคงทุกแห่งพร้อมใจกันยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเรื่องเหตุรุนแรง จากมวลชนฝ่ายสนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 10.55 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ว่า ผู้ว่าการรัฐมากกว่า 20 รัฐในสหรัฐ รวมถึงแคลิฟอร์เนีย เทกซัส นิวยอร์ก เวอร์จิเนีย วิสคอนซิน มิชิแกน และเพนซิลเวเนีย ระดมกองกำลังพิทักษ์มาตภูมิลงพื้นที่ เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับสถานที่ราชการ และสถานที่สำคัญในท้องถิ่น ท่ามกลางความวิตกกังวลของทุกฝ่าย ตามคำเตือนของสำนักงานสอบสวนกลาง ( เอฟบีไอ ) ว่าอาจเกิดสถานการณ์รุนแรงตลอดสัปดาห์นี้ จากมวลชนฝ่ายสนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ โดยเฉพาะในวันที่ 20 ม.ค. ที่นายโจ ไบเดน จะสาบานตนเข้ารับตำแหน่งผู้นำคนใหม่
 

 
ขณะที่บรรยากาศในกรุงวอชิงตันเต็มไปด้วยเจ้าหน้าที่กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ ซึ่งตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยตามสถานที่สำคัญทุกแห่งในเมืองหลวง และประจำการตามจุดตรวจร่วมกับตำรวจท้องถิ่น ซึ่งปิดเส้นทางการจราจรและสถานที่สำคัญหลายแห่งในเมืองหลวง รวมถึงเนชันแนล มอลล์  สถานที่ตั้งของอนุสรณ์สถานลินคอล์น เพื่อป้องกันการรวมตัวของประชาชน โดยเฉพาะฝ่ายสนับสนุนทรัมป์
 

 
ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจแห่งหนึ่งในกรุงวอชิงตัน จับกุมชายจากรัฐเวอร์จิเนีย ชื่อนายเวสลีย์ บีเลอร์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนและเครื่องกระสุนจำนวนทั้งสิ้น 509 นัด พร้อมใบอนุญาต "ที่ไม่ใช่ของหน่วยงานรัฐ" ก่อนได้รับการปล่อยตัวในเวลาต่อมาภายใต้เงื่อนไขประกัน และบีเลอร์ให้สัมภาษณ์กับสื่อหลายแห่ง ว่าเขา "ไม่มีเจตนา" เข้าสู่เขตใจกลางกรุงวอชิงตัน แต่การปิดการจราจรหลายเส้นทางทำให้เขาหลงทาง และอาวุธทั้งหมดนั้นเป็นของบริษัทรักษาความปลอดภัยเอกชนที่เขาทำงานด้วยเท่านั้น.

เครดิตภาพ : AP, REUTERS
   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น