อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ผู้นำตุรกีรับวัคซีนโควิดเข็มแรกของซิโนแวค

ประธานาธิบดีเรเซป เทย์ยิป เออร์โดกัน เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มแรก ของบริษัทซิโนแวคจากจีน ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงอังการา อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 13.01 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงอังการา ประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ว่า ประธานาธิบดีเรเซป เทย์ยิป เออร์โดกัน วัย 66 ปี เดินทางมายังโรงพยาบาลกลางในกรุงอังการา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มแรก ซึ่งตอนนี้ตุรกีใช้วัคซีน "โคโรนาแวค" ของบริษัท ซิโนแวค ไบโอเทค จากจีน
 

หลังจากนั้นผู้นำตุรกีให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เชิญชวนประชาชนให้เข้ารับการฉีคซีน ซึ่งรัฐบาลจัดให้เป็นสวัสดิการโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม การเข้ารับวัคซีนของประชาชนจะจำแนกตามความเสี่ยงและช่วงวัย ซึ่งแน่นอนว่าบุคลากรการแพทย์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตลอดจนบุคลากรซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในแนวหน้าของภารกิจต่อสู้กับโรคโควิด-19 จะได้รับภูมิคุ้มกันก่อน
 

ปัจจุบันตุรกีมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอยู่ในระบบประมาณ 1.1 ล้านคน และทางการตั้งเป้าให้ทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็ม ภายในระยะเวลา 1 เดือนนับจากนี้.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น