อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

"ทรัมป์"ออกจากทำเนียบขาวขึ้นเครื่องบินสู่ฟลอริดา

ประธานาธิบดีทรัมป์ เดินทางออกจากทำเนียบขาวแล้วเมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา เพื่อไปขึ้นเครื่องบินประจำตำแหน่งแอร์ฟอร์ซวันครั้งสุดท้าย เดินทางไปยังรัฐฟลอริดา โดยไม่ได้ไปร่วมพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งของโจ ไบเดน พุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 21.23 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ที่กำลังจะพ้นจากตำแหน่ง พร้อมด้วยนางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ที่กำลังจะพ้นจากตำแหน่งเช่นกัน เดินทางออกจากทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตันแล้ว เมื่อเวลา 08.18 น. เช้าวันพุธที่ผ่านมา (เวลาท้องถิ่น) ด้วยเฮลิคอปเตอร์มารีนวัน จากสนามหญ้าฝั่งทิศใต้ของทำเนียบขาว มายังฐานทัพอากาศแอนดรูว์ นอกกรุงวอชิงตัน เพื่อขึ้นเครื่องบินประจำตำแหน่งแอร์ฟอร์ซวัน เดินทางไปยังรีสอร์ทมาร์อาลาโก เมืองปาล์มบีช รัฐฟลอริดา ก่อนที่นายโจ ไบเดน จะเข้าพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในเวลาเที่ยงวันของวันที่ 20 ม.ค.(เวลาท้องถิ่น) นับเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนแรกในรอบกว่า 150 ปี ที่ไม่ไปร่วมในพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งของผู้รับตำแหน่งต่อจากเขา
ที่ฐานทัพอากาศแอนดรูว์ วงโยธวาทิตของกองทัพอากาศ บรรเลงเพลง Hail to the Chief จากนั้นทหารยิงปืนใหญ่สลุต 21 นัด ปรากฏว่ามีแฟนคลับผู้สนับสนุนทรัมป์ราว 500 คน ฝ่ากระแสลมเย็นมาคอยต้อนรับและส่งเสียงเชียร์ ซึ่งประธานาธิบดีทรัมป์ ได้กล่าวปราศรัยเป็นครั้งสุดท้ายในตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ว่า เราเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับเขาที่ได้เป็นประธานาธิบดีของพวกคุณ และขอให้มีชีวิตที่ดี


เครดิตภาพ AFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น