อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

หนีตายระทึก!บึ้มสนั่นในมาดริด คาดแก๊สระเบิด-ดับ2ศพ

พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ศพจากเหตุระเบิดรุนแรงในอาคารหลังหนึ่งในกรุงมาดริด ประเทศสเปน คาดสาเหตุอาจมาจากแก๊สรั่วไหล พุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 23.54 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงมาดริด ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ว่า หน่วยฉุกเฉินในกรุงมาดริด เปิดเผยทางทวิตเตอร์ว่า พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ศพ ส่วนอีก 1 คนบาดเจ็บสาหัส นอกจากนั้นแล้วยังมีบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 6 คน จากเหตุระเบิดภายในอาคารหลังหนึ่งในกรุงมาดริด เมื่อวันพุธ ส่วนนายโฮเซ่ หลุยส์ มาร์ติเนซ-อัลไมดา นายกเทศมนตรีมาดริด ซึ่งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกำลังตำรวจและหน่วยกู้ภัยนับร้อยเปิดเผยว่า น่าจะเป็นแก๊สระเบิดในตัวอาคารส่วนแถลงการณ์ของลา ปาโลมา เรสซิเดนซ์ ระบุว่า อาคารที่เกิดเหตุอยู่ติดกับอาคารสถานสงเคราะห์คนชรา แต่โชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บภาพเผยแพร่แสดงให้เห็นว่า กำแพงของอาคารชั้นสี่หรือชั้นห้าพังถล่มลงมา เศษซากชิ้นส่วนตัวอาคารปลิวกระจายเกลื่อน เจ้าหน้าที่ดับเพลิง 9 คน และรถพยาบาล 11 คัน รุดมายังที่เกิดเหตุ พร้อมกำลังตำรวจและกู้ภัยนับร้อย ซึ่งต้องปิดถนนโดยรอบที่เกิดเหตุห้ามรถราและคนเข้า

จากคำบอกเล่าของพยานคือนายลอเรนโซ โฟเมนโต พนักงานขายชาวอิตาเลียน วัย 43 ปี บอกว่า เสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว เขาทำงานอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงดังสนั่นอย่างที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน

เครดิตภาพ AFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น