อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

เพลิงไหม้สถาบันเซรุ่มอินเดีย ไม่กระทบการผลิตวัคซีน

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารภายในสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย แม้ขอบเขตของความเสียหายยังไม่ชัดเจน แต่ฝ่ายที่เกี่ยวข้องยืนยันไม่กระทบต่อสายงานการผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 19.00 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารหลังหนึ่ง ภายในสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย ผู้ผลิตวัคซีนรายใหญ่ที่สุดของโลก เมื่อวัดจากปริมาณ และมีสำนักงานอยู่ที่เมืองปูเน ในรัฐมหาราษฏระ ริมชายฝั่งทางตะวันตกตอนกลางของประเทศ เมื่อช่วงสายของวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยืนยันควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว แต่ยังมีกลุ่มควันลอยออกมาเป็นระยะสำหรับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ด้านแหล่งข่าวในสถาบันเซรุ่มให้ข้อมูลว่า ไม่มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ และอาคารที่เกิดเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง
 

นอกจากนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อสายงานการผลิตวัคซีนที่ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยี คือวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของแอสตราเซเนกา/ออกซฟอร์ด ที่นอกจากผลิตเพื่อใช้งานภายในประเทศแล้ว อินเดียยังรับผิดชอบส่งออกวัคซีนตัวนี้ ซึ่งมีชื่อทางการค้าว่า "โควิชิลด์" ให้แก่ประเทศใกล้เคียงอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นภูฏาน อัฟกานิสถาน บังกลาเทศ และเมียนมา.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น