อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

ไอเอสบึ้มฆ่าตัวตายครั้งใหญ่สุด ในรอบ3ปีที่'แบกแดด'

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 32 คน จากเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโดยสมาชิกกลุ่มไอเอส ที่ตลาดเสื้อผ่าขนาดใหญ่ ในกรุงแบกแดด นับเป็นเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 3 ปี ที่เกิดขึ้นในเมืองหลวงของอิรัก ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 16.42 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงแบกแดด ประเทศอิรัก เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ว่า เกิดเหตุระเบิดที่ตลาดขายเครื่องนุ่งห่มขนาดใหญ่ บริเวณจัตุรัสทารายัน ใจกลางกรุงแบกแดด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 32 ราย และได้รับบาดเจ็บมากกว่า 110 คน
 

 ต่อมาในวันศุกร์ กลุ่มไอเอสออกแถลงการณ์ผ่านสื่อออนไลน์ของตัวเอง รับสมอ้างเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว โดยใช้มือระเบิด 2 คน ด้านหนึ่งในผู้รอดชีวิตเปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ ว่าก่อนเกิดเหตุเพียงไม่กี่นาที ชายคนหนึ่งล้มลงกับพื้นแล้วร้องว่า "ปวดท้อง!" หลังจากนั้นมีเสียงระเบิดดังสนั่น
 
ขณะที่นายกรัฐมนตรีมุสตาฟา อัล-คาดิมี ผู้นำอิรัก ประณามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเรียกประชุมหน่วยงานความมั่นคงเป็นการด่วน อนึ่ง ตลาดแห่งเดียวกันนี้ตกเป็นเป้าหมายของการก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายมาแล้ว เมื่อเดือน ม.ค. 2561 ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 27 ราย และได้รับบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น