อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

เปิดประวัติดีไซเนอร์ผิวสี เบื้องหลังชุดม่วงเก๋ไก๋'มิเชล โอบามา'

เปิดประวัติดีไซเนอร์ผิวสีเบื้องหลังชุดม่วงเก๋ไก๋ของมิเชล โอบามา ในพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งปธน. สหรัฐ เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 13.41 น.


ชื่อของนักออกแบบ นายเซอร์จิโอ ฮัดสัน กลายเป็นที่จับตามองทันที หลังนางมิเชล โอบามา อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐ ปรากฏตัวในชุดสีม่วงพลัมโดดเด่นตั้งแต่หัวจดเท้า ในการเข้าร่วมพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งของประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี

เธอใส่เสื้อคอเต่าสีม่วงพลัม กางเกงขาบานเอวสูงสีเดียวกัน คาดเข็มขัดสีม่วงที่มีหัวเข็มขัดสีทองขนาดใหญ่ และเสื้อโค้ตยาวกรอมพื้นสีม่วง ท่ามกลางเหล่าสตรีในแวดวงการเมือง ที่พากันใส่ชุดกระโปรงและเสื้อโค้ตสีสดใสเพื่อเข้าร่วมพิธี เช่น นางจิล ไบเดน สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ในชุดกระโปรงและเสื้อโค้ตสีฟ้าน้ำทะเล ของห้องเสื้อ Markarian และนางกมลา แฮร์ริส รอง ปธน.สหรัฐ สวมชุดกระโปรงและเสื้อโค้ตสีม่วงสดใสโดยนักออกแบบผิวดำชาวอเมริกัน นายคริสโตเฟอร์ จอห์น โรเจอร์ส

ชุดของนางมิเชล โอบามา มีความโดดเด่น ทันสมัย และดึงดูดสายตาจนชื่อของนายเซอร์จิโอ ฮัดสัน นักออกแบบเชื้อสาย African American เป็นชื่อที่ทุกคนกล่าวถึง และในค่ำวันเดียวกัน นางกมลา แฮร์ริส รอง ปธน.สหรัฐ ก็เลือกใส่ชุดออกแบบโดยนายเซอร์จิโอ ฮัดสัน เป็นชุดเดรสสั้นปักเลื่อมสีดำ และเสื้อโค้ตแคชเมียร์ยาวกรอมพื้นสีดำ ประดับปกด้วยผ้าซาตินมันวาว ในการปรากฏตัวครั้งแรกหลังสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในรายการ Celebrating America ซึ่งเป็นรายการโทรทัศน์ ที่จัดขึ้นแทนการจัดงานเลี้ยงฉลองพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งตามปกติ เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้นายเซอร์จิโอ ฮัดสัน ยิ่งเป็นที่รู้จักจนยอด follower ใน Instagram พุ่งสูงจาก 50,000 คนเป็น 140,000 คน ภายใน 3 วันหลังพิธีสาบานตน

นายเซอร์จิโอ ฮัดสัน เป็นดีไซเนอร์ เชื้อสาย African American อายุ 36 ปี เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงสุดหรูที่ออกแบบและผลิตใน ลอส แอนเจลิส และนิวยอร์ก

เขาเกิดและเติบโตในเมืองเล็ก ๆ ทางใต้ของรัฐ South Carolina และมีความหลงใหลในการทำเสื้อผ้าตั้งแต่เด็ก โดยเริ่มหัดทำชุดของตัวเองตอนอายุ 5 ขวบ นายเซอร์จิโอมีนักออกแบบดัง ๆ เป็นไอดอล เช่น เวอร์ซาเช ดอนน่า คาเรน เขาเข้าเรียนในโรงเรียนสอนออกแบบ Bauder College ในรัฐแอตแลนตา และมีความฝันอยากสร้างแบรนด์เสื้อผ้าที่ประสบความสำเร็จเพื่อเป็นตัวอย่างให้เด็ก ๆ เชื้อสาย African American ได้เห็นว่าไม่ว่าจะมีสีผิวอะไรก็สามารถประสบความสำเร็จได้ในวงการแฟชั่น เขาต้องการแสดงให้เห็นว่านักออกแบบผิวดำมีความสามารถมากกว่าการออกแบบชุดฮิปฮอป สตรีทแวร์ หรือชุดออกงานอลังการหลุดโลก แต่สามารถออกแบบชุดคุณภาพสูง เช่นเดียวกับห้องเสื้อดังระดับโลกอื่นๆ ได้

จากบทสัมภาษณ์ของเขากับ WWD.com เซอร์จิโอกล่าวถึงโอกาสที่ได้จัดชุดให้นางกมลา แฮร์ริสว่า “ในฐานะของพ่อที่มีลูกสาว ลูกสาวที่มีเชื้อสาย African American งานชิ้นนี้มีความหมายต่อผมมากกว่างานอื่น ๆ ทั้งหมดที่ผมเคยทำ การได้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ จะช่วยเปลี่ยนวิธีที่ลูกสาวของผมมองตัวเองในอนาคต ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้”

นายเซอร์จิโอ เริ่มก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าตัดตามสั่งของตนเองในลอส แอนเจลลิส ในปี 2548 ต่อมาในปี 2557 เขาเริ่มขายเสื้อผ้าสำเร็จรูป และยังเป็นผู้ชนะการแข่งขันรายการออกแบบเสื้อผ้า Styled to Rock ซึ่งมีนักร้องดังอย่างริฮานน่า เป็นหนึ่งในคณะกรรมการอีกด้วย เปิดโอกาสให้เขาได้จัดชุดให้คนดังหลายคน เช่น บียอนเซ่ มิเชล โอบามา เจนนิเฟอร์ โลเปซ

หากใครสนใจซื้อชุดม่วงสุดเก๋แบบมิเชล โอบามา โปรดเตรียมเงินในกระเป๋าไว้ให้ดี เพราะรวมทั้งชุด สนนราคาเกือบ 74,000 บาท และต้องรอตัดตามออร์เดอร์เท่านั้น #ดีไซเนอร์ #เซอร์จิโอฮัดสัน #ชุดมิเชลโอบามา #พิธีสาบานตนเสื้อคอเต่า 635$ 19,138.9 บาท
กระโปรง 595$ 17,933.3 บาท
เข็มขัด 295$ 8,891.3 บาท
เสื้อโค้ต 925$ 27,879.5 บาท
รวม 73,843 บาทนางจิล ไบเดน สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ชุดจาก Markarian (รูปจาก IG Markarian)

ชุด กมลา แฮร์ริส สาบานตน (รูปจาก ig ChristopherJohnRogers)รูป มิเชล โอบามา วันสาบานตน (จาก ig Sergio Hudson)ดีไซน์ชุดจากแฟชั่นโชว์ของ Sergio Hudson ที่มิเชล โอบามาใส่ (รูปจากเว็บไซต์ sergiohudson.com)นายเซอร์จิโอ ฮัดสัน นักออกแบบ (รูปจาก ig Sergio Hudson)
ชุดที่นางกมลา แฮร์ริสใส่ ในคืนวันสาบานตน (รูปจาก ig Sergio Hudson)แบบชุด กมลา แฮร์ริส จาก ig sergiohudson
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น