อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อิตาลีป่าช้าแตก-ดินถล่มใหญ่ '200โลงผี'ซวย!ร่วงลงทะเล

ดินถล่มจากหน้าผา ซึ่งเป็นสุสานฝังศพเก่าแก่อายุ 100 ปี ในเมืองทางตะวันตกเฉียงเหนือของอิตาลี ทำให้โลงบรรจุศพผู้เสียชีวิตจากประมาณ 200 หลุม ร่วงตามดินลงสู่ทะเลข้างล่าง พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 23.11 น.


เว็บไซต์สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษ รายงานว่า คลิปวิดีโอเหตุการณ์เมื่อวันจันทร์ (22 ก.พ.) ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นคนงานเทศบาลบนเรือ กำลังตามเก็บกู้โลงศพประมาณ 200 โลง ในทะเลลิกูเรียน นอกชายฝั่งเมืองกาโมกลี ใกล้เมืองเจนัว ทางภาคเหนือฝั่งตะวันตกของอิตาลี หลังเกิดเหตุดินถล่มจากหน้าผา ตรงบริเวณที่เป็นสุสานฝังศพเก่าแก่ของเมือง

โบสถ์ขนาดเล็ก 2 หลัง ที่ร่วงลงสู่ทะเล ถูกคลื่นพัดพาไปเกยติดโขดหินใต้สุสาน
 

นายจาโคโม จามเปโดรน หัวหน้าสำนักงานป้องกันภัยพลเรือนท้องถิ่น เผยว่า ทีมนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัย สำนักงานดับเพลิง และหน่วยเรือลาดตระเวนชายฝั่ง ช่วยกันออกตามหาโลงศพที่ร่วงลงสู่ทะเล และจนถึงวันพุธ (24 ก.พ.) สามารถเก็บกู้ได้ประมาณ 10 โลงแล้ว จากทั้งหมดที่ร่วงลงกับดินประมาณ 200 โลง
 

นายกเทศมนตรีเมืองกาโมกลี เผยว่า เป็นภัยพิบัติที่ไม่นึกฝัน สุสานแห่งนี้ฝังหีบศพเรียงเป็นแถว ในรูปแบบตามประเพณีของชาวอิตาลี ส่วนนายติโน รีเวลโล สมาชิกสภาเทศบาลเมืองกาโมกลี เผยว่า ช่วงหลายวันก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เทศบาลตรวจพบรอยแตกของดินบนหน้าผา และมีเสียงแปลกๆ ดังจากใต้ดิน จึงทำการกั้นเชือกล้อมพื้นที่ ห้ามประชาชนเข้า.

เครดิตภาพ – Newsvoice, Vigili del Fuoco/Twitter 
เครดิตคลิป – Ruptly
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น