อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

นายแบบ'ไป่ ทาคน'หายตัว หลังร่วมม็อบต้านเผด็จการ

พี่สาว 'ไป่ ทาคน' โพสต์ระบุน้องชายติดต่อไม่ได้ ห่วงถูกอุ้ม หลังมีข่าวกองทัพเมียนมาประกาศไล่ล่านายแบบหนุ่มหนุนม็อบต้านเผด็จการ อังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 09.47 น.


เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กของ May Chit Thway ซึ่งเป็นพี่สาวของ ไป่ ทาคน นายแบบชื่อดังเมียนมา ที่คนไทยหลายคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่ว่าล่าสุดพี่สาวของ ไป่ ทาคน ได้ประกาศตามหาน้องชายผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังไม่สามารถติดต่อได้เลย และจากการตรวจสอบในเฟซบุ๊กของ ไป่ ทาคน นายแบบชื่อดังเมียนมาได้โพสต์ข้อความเคลื่อนไหวเมื่อ 14 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยได้โพสต์ข้อความเอาไว้ ถึงความเจ็บปวด อีกทั้งยังได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ประท้วงในเมียนมา โดยแปลเป็นไทยคร่าวๆ ว่า วิดีโอนี้แสดงให้เห็นถึงวิธีที่กลุ่มของเราเผชิญหน้ากับแนวหน้า ตั้งแต่เราออกจากบ้านเพื่อประท้วง เราก็สละชีวิตและร่างกายของเราไปแล้ว เพราะการยิงหัวที่พวกเขายิงเราจึงสามารถสูญเสียชีวิตของเราได้ง่ายๆ เราไม่สามารถทําอะไรเกี่ยวกับมันได้ เราจะป้องกันตัวเองและประท้วงอย่างสงบของเราต่อการรัฐประหารของทหาร ฉันหวังว่าผู้นําโลกจะรู้ว่าเรากําลังเสี่ยงชีวิตของเราทุกวันต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของเรา


อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เกิดเหตุการณ์รัฐประหารในเมียนมา ไป่ ทาคน เป็นหนึ่งในดาราที่ออกมาประกาศต่อต้านการรัฐประหารอย่างเด็ดเดี่ยว และยืนยันถึงการปล่อยตัวนางอองซาน ซูจี ผู้นำฝ่ายค้านของเมียนมาที่ชนะการเลือกตั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายน ซึ่งนอกเหนือจากการรณรงค์ผ่านโซเชียลมีเดียเรียกร้องให้นานาประเทศ สนใจปัญหาการรัฐประหารในเมียนมาแล้ว ไป่ยังเป็นอีกคนที่ลงถนนและยืนเคียงข้างชาวเมียนมาอีกนับล้านคนที่ประท้วงอีกด้วย

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก May Chit Thway, Paing Takhon

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น