อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

กระแสไฟฟ้าขัดข้องเป็นวงกว้างในเมียนมา

เกิดเหตุกระแสไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างในเมียนมา เบื้องต้นคาดว่า "ระบบขัดข้อง" แต่เกิดขึ้นในเวลาเดียวกับที่สถานการณ์ประท้วงต่อต้านรัฐบาลทหารยังคงดำเนินอยู่ ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 15.34 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 5 มี.ค .ว่า ประชาชนในเมืองใหญ่หลายแห่งของเมียนมา ไม่ว่าจะเป็นกรุงเนปิดอว์ เมืองย่างกุ้ง เมืองมัณฑะเลย์ และเมืองมะละแหม่ง ตลอดจนพื้นที่ส่วนใหญ่ของรัฐฉาน และรัฐกะเหรี่ยง เผชิญกับกระแสไฟฟ้าดับตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น
 

เบื้องต้นยังไม่มีการยืนยันสาเหตุที่ชัดเจน แต่แหล่งข่าวหลายคนให้ข้อมูลไปในทางเดียวกัน ว่าเป็นการขัดข้องทางเทคนิค "ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดปกติ" ในเมียนมา ซึ่งระบบโครงสร้างพื้นฐานโดยทั่วไปยังไม่ได้มาตรฐาน อย่างไรก็ตาม การที่ปัญหาดังหล่าวเกิดขึ้นในช่วงที่บ้านเมืองกำลังเผชิญกับภาวะตึงเครียดอย่างหนัก สืบเนื่องจากการรัฐประหาร เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ก่อให้เกิดความหวาดระแวงในหมู่ประชาชน
 

อย่างไรก็ตาม การชุมนุมประท้วงของชาวเมียนมา ซึ่งต่อต้านการรัฐประหารยังคงดำเนินอยู่ต่อไป ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง "ใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด" ในการปราบปรามเช่นกัน โดยมีรายงานชายคนหนึ่งถูกยิงเสียชีวิต ระหว่างเข้าร่วมการชุมนุมที่เมืองมัณฑะเลย์.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น