อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

รถไฟตกรางในปากีสถานเสียชีวิต 1 ศพบาดเจ็บ40

ขบวนรถไฟโดยสารมุ่งหน้าสู่เมืองลาฮอร์ประสบอุบัติเหตุตกรางทางตอนใต้ของปากีสถานเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ยังผลให้มีผู้โดยสารเสียชีวิต 1 ศพและบาดเจ็บอีก 40 คน อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 19.27 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองมุลตานประเทศปากีสถานเมื่อวันที่ 7 มี.ค.ว่า นายคัมราน ลาชารี เจ้าหน้าที่การรถไฟปากีสถานเปิดเผยว่า เกิดอุบัติเหตุขบวนรถไฟโดยสารตกรางในจังหวัดสินธ์ทางตอนใต้ของปากีสถาน ระหว่างสถานีโรห์รีกับซังงี เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้การบริการเส้นทางรถไฟทั้งขาขึ้นและขาล่องต้องระงับไปชั่วคราว พบผู้โดยสารเสียชีวิต 1 ศพเป็นผู้หญิงและบาดเจ็บอีก 40 คนถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ แต่อุบัติเหตุทางรถไฟในประเทศปากีสถานเกิดขึ้นจนเป็นปกติ เพราะรัฐบาลแทบจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับการปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคที่ล้าสมัยและเก่าของการเดินรถไฟ
เจ้าหน้าที่การรถไฟปากีสถานกล่าวอีกว่า มี 8 โบกี้จากทั้งหมด 18 โบกี้ของขบวนรถไฟโดยสาร ซึ่งเดินทางมาจากเมืองการาจีจะไปยังเมืองลาฮอร์ ตกราง และอีก 6 โบกี้ตกลงคูน้ำข้างทาง
ส่วนนายมูฮัมหมัด อาร์ชาด เจ้าหน้าที่กู้ภัยกล่าวว่า สาเหตุความมืดและพื้นที่ห่างไกลเป็นอุปสรรคต่อการเก็บกู้ซากรถไฟ ขณะที่นายอาซัม ซาวาตี รัฐมนตรีรถไฟปากีสถานบอกว่า รัฐบาลกำลังสอบสวนอุบัติเหตุและจะพิจารณาเงินชดเชยให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

เครดิตภาพAP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น