อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

เกาหลีใต้ยังไม่พบความเชื่อมโยงการตายหลังฉีดวัคซีนโควิด

หน่วยงานสาธารณสุขของเกาหลีใต้สรุปในเบื้องต้น "ยังไม่พบความเกี่ยวข้อง" ว่าการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของแอสตราเซเนกา ทำให้เสียชีวิต จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 15.44 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ว่า พญ.จอง อึน-คยอง ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคเกาหลี ( เคซีดีซี ) แถลงเมื่อวันจันทร์ ว่ารับตั้งแต่เริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชนในประเทศ เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยเน้นผู้สูงอายุตามสถานสงเคราะห์ เจ้าหน้าที่ผู้ดูแล และบุคลากรการแพทย์นั้น มีผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 316,865 คน จนถึงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
 

อย่างไรก็ตาม จากจำนวนดังกล่าวมีอย่างน้อย 8 คนเสียชีวิต ภายในระยะเวลาไม่กี่วันหลังได้รับวัคซีน แต่ในเบื้องต้นยังไม่พบความเชื่อมโยงระหว่างการฉีดวัคซีนกับการเสียชีวิต และมีความเป็นไปได้มากกว่า ว่าเป็นผลจากโรคประจำตัวของแต่ละคน เช่นโรคหัวใจและโรคเบาหวาน นอกจากนี้ ผู้เสียชีวิตทั้ง 8 คน ไม่แสดงอาการแพ้รุนแรง ซึ่งเป็นปฏิกิริยาภูมิแพ้ "ที่เกิดขึ้นแบบฉับพลัน" หลังได้รับวัคซีน
 

ในอีกด้านหนึ่ง ทางการจังหวัดคย็องกี ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาหลีใต้ มีคำสั่งให้แรงงานต่างด้าวประมาณ 85,000 คน ต้องเขารับการตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ให้เสร็จสิ้นภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์นับจากนี้ หลังการการตรวจพบการแพร่ระบาดแบบเป็นคลัสเตอร์ขนาดใหญ่ ตามโรงงานหลายแห่งในพื้นที่
 

 
ปัจจุบันเกาหลีใต้มีจำนวนผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 อย่างน้อย 92,817 คน เพิ่มขึ้น 346 คน ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา รักษาหายสะสมอย่างน้อย 83,474 คน และเสียชีวิตแล้ว 1,642 คน เพิ่มขึ้น 8 คน.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น