อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

"สกอตต์"อดีตภรรยา"เจฟฟ์เบโซส"แต่งงานใหม่

แม็คเคนซี สกอตต์ ผู้หญิงที่ร่ำรวยที่สุดในโลก อดีตภรรยาของ เจฟฟ์ เบโซส มหาเศรษฐีอันดับ 2 ของโลกชาวอเมริกัน เจ้าของผู้ก่อตั้งบริษัทค้าปลีกออนไลน์ “แอมะซอน” แต่งงานใหม่ กับหนุ่มครูสอนโรงเรียนที่ลูกเธอเข้าเรียน จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 19.59 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากเมืองซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ว่า รายงานในเว็บไซต์ขององค์กรการกุศล “กิฟวิ่ง เพล็ดจ์” ระบุว่า แม็คเคนซี สกอตต์ มหาเศรษฐินีใจบุญ อดีตภรรยาของ เจฟฟ์ เบโซส สมรสใหม่กับ นายแดน จิวแวตต์ ครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์ ในโรงเรียนเอกชน ซีแอตเทิล เลคไซด์ ในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐ ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนเด็กระดับเกรด 5–12 และลูกของเธอที่เกิดกับเบโซสเข้าเรียน

การสมรส จิวแวตต์ได้ลงนามในสัญญา จะไม่ขัดขวางคำมั่นของสกอตต์ ที่จะบริจาคเงินที่มีเกือบทั้งหมด เพื่อสาธารณประโยชน์ โดยผ่านกิฟวิ่ง เพล็ดจ์

สกอตต์วัย 50 ปี เป็นบุคคลร่ำรวยอันดับ 22 ของโลกในปัจจุบัน และสตรีที่ร่ำรวยที่สุดในโลก จากการจัดอันดับปีล่าสุด โดยนิตยสารฟอร์บส์ ด้วยจำนวนสินทรัพย์สุทธิตามประเมิน 53,000 ล้านดอลลาร์ (1,609,890 ล้านบาท) 
 

การหย่าร้างกับเบโซสเมื่อปี พ.ศ. 2562 หลังอยู่กินกันมานาน 25 ปี และมีบุตรด้วยกัน 4 คน ทำให้เธอได้กรรมสิทธิ์หุ้น 4% ในบริษัทแอมะซอน

เดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว สกอตต์เผยว่า เธอบริจาคเงินจำนวนกว่า 4,100 ล้านดอลลาร์ (124,540 ล้านบาท) เพื่อช่วยเหลือคนยากจน และกองทุนบรรเทาทุกข์ฉุกเฉิน ท่ามกลางการระบาดของไวรัสโควิด-19 และหลายเดือนก่อนหน้านั้น เธอบริจาค 1,700 ล้านดอลลาร์ (51,640 ล้านบาท) แก่หลายองค์กรที่ทำงานเพื่อความเท่าเทียมทางเชื้อชาติ สิทธิของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ สาธารณสุข และภาวะโลกร้อน
 

หลังทราบข่าว เบโซสออกแถลงการณ์ ผ่านโฆษกบริษัทแอมะซอน ว่า “แดนเป็นคนดีมาก ผมดีใจและรู้สึกตื่นเต้นกับบุคคลทั้งสอง”.

เครดิตภาพ –  AP, Getty Images
ครดิตคลิป –  Latest News

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น