อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

ครอบครองได้4วัน 'มิสเวิลด์ลาว'คืนมงกุฎหลังดราม่าโกงอายุ

นางสาวสุพาวะดี พงสะหวัน มอบมงกุฎเทพี “มิส เวิลด์ ลาว 2021” คืนให้กองจัดการประกวด ในกรุงเวียงจันทน์ เมื่อวันอาทิตย์ 4 วันหลังจากพิชิตตำแหน่ง หลังเกิดเรื่องอื้อฉาว เกี่ยวกับอายุที่แท้จริงของเธอ จันทร์ที่ 5 เมษายน 2564 เวลา 19.16 น.


เว็บไซต์ข่าวหนังสือพิมพ์เวียงจันทน์ ไทม์ส ของลาว รายงานเมื่อวันที่ 4 เม.ย. ว่า น.ส.สุพาวะดี พงสะหวัน มิส เวิลด์ 2021 สปป.ลาว ประกาศผ่านเฟซบุ๊กเพจส่วนตัว ข้อความว่า เธอขอมอบมงกุฎคืนให้กองจัดการประกวด เนื่องจากไม่สามารถครองตำแหน่งได้ต่อไป และยังไม่พร้อมที่จะตอบทุกคำถาม ในขณะนี้ พร้อมกับกล่าวขออภัยต่อกองจัดการประกวด และคณะกรรมการผู้ตัดสินรางวัล ที่ได้มอบรางวัลให้ และขอบใจประชาชนทุกคน ที่ได้ส่งข้อความสนับสนุนให้กำลังใจ

น.ส.สุพาวะดี สาวงามจากแขวง (จังหวัด) สะหวันนะเขต ทางภาคใต้ตอนบน คว้าตำแหน่งเทพีรายการ “มิส เวิลด์ ลาว” ประจำปีล่าสุด จากการประกวดรอบสุดท้าย ที่โรงแรมแลนด์มาร์ค ริเวอร์ไซด์ แม่โขง ในกรุงเวียงจันทน์ เมื่อเย็นวันพุธ (31 มี.ค.) และได้สิทธิเป็นตัวแทนประเทศ ไปแข่งขันการประกวดระดับโลก รายการ “มิส เวิลด์ 2021” ที่กรุงซานฮวน เครือรัฐเปอร์โตริโก ในวันที่ 16 ธ.ค.ปลายปีนี้

แต่หลังการประกาศผล มีมือดีเผยแพร่ภาพถ่าย บัตรประจำตัวประชาชนของ น.ส.สุพาวะดี ทางสื่อสังคม แสดงให้เห็นปีเกิดของเธอในบัตร ค.ศ. 1991 หรือ พ.ศ. 2534 ซึ่งหมายความว่าเธอมีอายุ 30 ปีแล้ว ขัดแย้งกับที่เธออ้างว่าอายุ 26 ปี ตอนที่กรอกใบสมัครเข้าประกวด

กฎของการประกวดรายการ “มิส เวิลด์” กำหนดเกณฑ์อายุสาวงามที่เข้าร่วมการประกวดไว้เคร่งครัด อยู่ที่ระหว่าง 17 – 26 ปี ในวันยื่นใบสมัคร (ซึ่งตามปกติจะใช้เวลาประมาณ 2 เดือน จนถึงวันตัดสินรางวัลรอบสุดท้าย)
 

ทางด้านนายสายแก้ว สีดาวง ประธานคณะกรรมการจัดการประกวด มิส เวิลด์ 2021 สปป.ลาว กล่าวว่า คณะกรรมการทราบปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว และได้มีการหารือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาทางแก้ไข และคณะกรรมการได้ให้เวลา 2 สัปดาห์ สำหรับ น.ส.สุพาวะดียื่นเสนอหลักฐาน เพื่อยืนยันอายุที่แท้จริงของเธอ

ปัจจุบัน น.ส.สุพาวะดีอาศัยอยู่ที่นครหลวงเวียงจันทน์ การศึกษาเธอเรียนจบปริญญาตรี สาขาบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ ปริญญาตรี (เกียรตินิยม) สาขาการบัญชีและการบริหารการเงิน มหาวิทยาลัยพอร์ตสมัธ และปริญญาโท สาขาการธนาคารและการคลัง มหาวิทยาลัยแบงกอร์ ในแคว้นเวลส์ สหราชอาณาจักร

คาดกันว่า น.ส.พอนวิไล หลวงลาด สาวงามที่คว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 จะคว้ามงกุฎประจำปีนี้แทน.

เครดิตภาพ –  Miss World Laos , Knowinsiders, Souphavady Phongsavanh 
เครดิตคลิป – Humble Man

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น