อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

นิวซีแลนด์เปิด"ทราเวล บับเบิล"กับออสเตรเลีย19เม.ย.นี้

นิวซีแลนด์เตรียมเปิด “ทราเวล บับเบิล” กับออสเตรเลียในวันที่ 19 เม.ย.นี้ เพราะทั้งสองประเทศประสบผลสำเร็จในการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งการเดินทางระหว่างสองประเทศโดยไม่ต้องมีการกักตัวอีกต่อไปแล้ว จะช่วยให้ครอบครัวที่ห่างกันเพราะการแพร่ระบาดใหญ่ได้กลับมาพบหน้ากันแล้วยังกระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยวอีกด้วย อังคารที่ 6 เมษายน 2564 เวลา 18.29 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานเมื่อวันที่ 6 เม.ย.ว่า น.ส.จาซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ กล่าวว่า นิวซีแลนด์เตรียมที่จะเปิด “ทราเวล บับเบิล” (การเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างสองประเทศซึ่งสามารถบริหารจัดการเรื่องโควิดได้ดีเท่ากัน) กับออสเตรเลีย เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย.เป็นต้นไป เพราะเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเชื่อว่า ความเสี่ยงที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 จากออสเตรเลียต่ำและการเดินทางก็ปลอดภัยแล้ว ทราเวล บับเบิล จะช่วยให้เศรษฐกิจของเราฟื้นตัวและแสดงให้ถึงการจัดการได้อย่างดีเยี่ยมระดับโลกเรื่องความปลอดภัยของการเดินทาง แต่ก็ยังคงยุทธศาสตร์เพื่อควบคุมและกำจัดไวรัสให้หมดไป

ก่อนหน้านี้ ออสเตรเลียก็เพิ่งจะอนุญาตให้ชาวนิวซีแลนด์ที่เดินทางเข้ามา ไม่ต้องถูกกักตัว แต่ทางนิวซีแลนด์ยังต้องใช้มาตรการเฝ้าระวังสำหรับผู้ที่เดินทางมาจากออสเตรเลียซึ่งจะต้องกักตัว 14 วันเมื่อเดินทางมาถึงทั้งสองประเทศสามารถควบคุมการแพร่ระบาดด้วยการติดตั้งเครื่องกีดขวางจากโลกภายนอก เช่น ออกระเบียบเข้มงวดสำหรับผู้ที่เดินทางมาจากประเทศที่พบการแพร่ระบาดรุนแรง

นิวซีแลนด์ ยังเตรียมเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวในฤดูท่องเที่ยวเล่นสกีและสกีรีสอร์ท อย่างเมืองควีนส์ทาวน์ เป็นต้นส่วนนายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลีย กล่าวว่า นี่คือก้าวแรกที่สำคัญสำหรับออสเตรเลียเพื่อแสดงว่าประเทศกำลังเริ่มกลับสู่ภาวะปกติแล้ว ซึ่งตัวเขาเองก็คาดว่าจะเดินทางไปเยือนนิวซีแลนด์ในเร็วๆ นี้ เพื่อพบกับนายกรัฐมนตรีหญิงของนิวซีแลนด์ ขณะที่สายการบินต่างๆ ก็ได้เริ่มเพิ่มเที่ยวบินระหว่างสองประเทศและราคาค่าโดยสารราคาถูก

เครดิตภาพ REUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น