อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

วังอังกฤษเผยภาพเจ้าชายฟิลิปและพระราชปนัดดา

สำนักพระราชวังแห่งสหราชอาณาจักรเผยแพร่พระฉายาลักษณ์ "ซึ่งไม่เคยเผยแพร่ที่ใดมาก่อน" ของเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ ก่อนถึงพิธีฝังพระศพของพระองค์ ในวันที่ 17 เม.ย.นี้ พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 14.25 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 15 เม.ย.ว่าสำนักพระราชวังบักกิงแฮมเผยแพร่พระฉายาลักษณ์ซึ่งไม่เคยแสดงที่ไหนมาก่อน ของเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งสิ้นพระชนม์เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา สิริรวมพระชนมายุ 99 พรรษา
 

 
ทั้งนี้ ในบรรดาพระฉายาลักษณ์ที่มีการเผยแพร่ รวมถึงการฉายพระรูป เมื่อปี 2561 ร่วมกับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พร้อมพระราชปนัดดา 7 พระองค์ รวมถึงเจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และเจ้าชายหลุยส์ พระโอรสและพระธิดาในเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ และแคเธอเรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์
 

 
สำหรับพิธีฝังพระศพเจ้าชายฟิลิปจะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 เม.ย.นี้ ณ ปราสาทวินด์เซอร์ ในมณฑลบาร์กเชอร์ ทางตอนกลางของเกาะอังกฤษ สถานที่ซึ่งพระองค์และสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ประทับตั้งแต่สหราชอาณาจักรเผชิญกับวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยกองทหารเกียรติยศสังกัดราชนาวีแห่งสหราชอาณาจักร จะเป็นกำลังพลหลักในพิธีครั้งนี้ จากการที่เจ้าชายฟิลิปทรงเคยรับราชการในกองทัพเรือ และทรงดำรงตำแหน่ง "จอมพลแห่งราชนาวี" จวบจนสิ้นพระชนม์.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น