อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

ควีนอังกฤษทรงเผย "รูปถ่ายในความทรงจำ" กับพระราชสวามี

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ทรงเผยแพร่หนึ่งในพระบรมฉายาลักษณ์ที่ทรงโปรดและอยู่ในความทรงจำ ซึ่งทรงฉายร่วมกับเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 19.12 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ว่าโซฟี เคาน์เตสแห่งเวสเซกซ์ พระชายาในเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด เอิร์ลแห่งเวสเซ็กซ์ พระราชโอรสพระองค์สุดท้องในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร และเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ เผยแพร่พระบรมฉายาลักษณ์ส่วนพระองค์ในประมุขแห่งสหราชอาณาจักรและพระราชสวามี ซึ่งเป็นหนึ่งพระบรฉายาลักษณ์ที่ทรงโปรดและอยู่ในความทรงจำ โดยได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตแล้ว
 

 
ทั้งนี้ เคาน์เตสแห่งเวสเซกซ์เป็นผู้ฉายพระบรมฉายาลักษณ์ดังกล่าวเอง โดยเป็นช่วงเวลาที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป ทรงผ่อนคลายพระอิริยาบถ และทอดพระเนตรทัศนียภาพบนเนินเขาแห่งหนึ่ง ที่เมืองแอเบอร์ดี ทางตะวันออกของสกอตแลนด์ เมื่อปี 2546 โดยทั้งสองพระองค์ทรงแย้มพระสรวลให้กับเคาน์เตสแห่งเวสเซกซ์
 
อนึ่ง เจ้าชายฟิลิป สิ้นพระชนม์อย่างสงบที่ปราสาทวินด์เซอร์ เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา สิริรวมพระชนมายุ 99 พรรษา และพิธีฝังพระศพเกิดขึ้นในวันที่ 17 เม.ย. ที่ปราสาทวินด์เซอร์ ในมณฑลบาร์กเชอร์ ทางตอนกลางของเกาะอังกฤษ โดยเป็นไปอย่างเรียบง่ายตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19.

เครดิตภาพ : REUTERS

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น