อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

รางรถไฟยกระดับพังถล่ม ในกรุงเม็กซิโกซิตีสังเวย23ศพ

พบผู้เสียชีวิต 23 ศพ และบาดเจ็บ 65คน หลังรางรถไฟยกระดับของขบวนรถไฟใต้ดินในกรุงเม็กซิโกซิตี ประเทศเม็กซิโก พังถล่มลงมาเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา มีรถยนต์ถูกทับแบนด้วย อังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.07 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงเม็กซิโกซิตี ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันที่ 4 พ.ค.ว่า คลิปวิดีโอเผยแพร่ในข่าวโทรทัศน์สถานีมิเลนิโอ ทีวี เผยให้เห็นสภาพโครงสร้างของรางรถไฟยกระดับของขบวนรถไฟใต้ดินสายหมายเลข 12 พังถล่มลงมากับพื้นถนนและยังทับรถยนต์หลายคันบนถนนใกล้กับสถานีโอลิวอส ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงเม็กซิโกซิตี เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. ของคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา พบขบวนรถไฟใต้ดินอย่างน้อย 2 โบกี้ที่ร่วงลงมาตามราง เจ้าหน้าที่กู้ภัยและหน่วยฉุกเฉินพยายามที่จะเข้าไปให้ถึงโบกี้รถไฟ มีทหารจากกองทัพเข้ามาช่วยด้วย เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้ว 23 ศพ และบาดเจ็บ 65 คนนางคลอเดีย เชนบอม นายกเทศมนตรีกรุงเม็กซิโกซิตี กล่าวว่าคานขนาดใหญ่ของรางรถไฟยกระดับพังลงมา แต่สาเหตุนั้นกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลของผู้เคราะห์ร้าย ซึ่งมีเด็กรวมอยู่ด้วย นอกจากนั้นก็ยังช่วยเหลือคนในรถยนต์ที่ถูกทับ นำส่งโรงพยาบาลแล้ว แต่ผู้บาดเจ็บหลายรายอาการสาหัส

ส่วนมาร์เซโล เอบราร์ด รัฐมนตรีความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของเม็กซิโก ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีของกรุงเม็กซิโกซิตี ตั้งแต่ปี 2549-2555 ช่วงที่มีการสร้างเส้นทางรถไฟใต้ดินสายหมายเลข 12 กล่าวเพียงว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในรถไฟใต้ดินวันนี้เป็นโศกนาฏกรรมเลวร้าย และจะต้องสอบสวนหาสาเหตุและหาตัวผู้รับผิดชอบให้ได้

เครดิตภาพ REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น