อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

กัมพูชาติดโควิดพุ่งเกือบ1พันคน คุมเข้มบันเตียเมียนเจย

รัฐบาลกัมพูชายกระดับเฝ้าระวังโควิด-19 ที่จังหวัดบันเตียเมียนเจย ซึ่งมีพรมแดนติดกับไทย ขณะที่การพบผู้ป่วยรายวันพุ่งเป็นสถิติอีกเกือบ 1,000 คน พุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 08.31 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ว่า กระทรวงสาธารณสุขของกัมพูชารายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศ ยืนยันผู้ป่วยใหม่ 938 คน เป็นสถิติรายวันสูงสุด นับตั้งแต่กัมพูชาเผชิญกับการแพร่ระบาดของโรค เมื่อเดือน ม.ค.ปีที่แล้ว และทำให้ปัจจุบันกัมพูชามีจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็นอย่างน้อย 16,299 คน
 

ขณะที่สถิติสะสมของผู้เสียชีวิตมีจำนวนอย่างน้อย 107 ราย เพิ่มขึ้น 1 ราย และยังมีผู้ป่วยต้องเข้ารับการรักษาทั้งในโรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนามอีกอย่างน้อย 5,791 คน ทั้งนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในกัมพูชาทวีความรุนแรง นับตั้งแต่เกิดคลัสเตอร์ "20 ก.พ." ที่ต้นตอมาจากการมีผู้ป่วยหลบหนีออกจากสถานกักกันของรัฐ และสถานบันเทิงที่เกาะเพชร กลางกรุงพนมเปญ
 

 
แม้มาตรการล็อกดาวน์ยาวนาน 3 สัปดาห์ ที่กรุงพนมเปญและจังหวัดกันดาลซึ่งอยู่ติดกัน จะสิ้นสุดในวันที่ 6 พ.ค.นี้ แต่ทางการยังคงควบคุมมาตรการทางสังคมอย่างเข้มงวด รวมถึงการที่ประชาชนในทั้งสองพื้นที่ยังไม่สามารถเดินทางไปต่างเมืองได้
 

ขณะเดียวกัน กระทรวงสาธารณสุขของกัมพูชาประเทศให้จังหวัดบันเตียเมียนเจย หรือบันทายมีชัย ซึ่งมีพรมแดนทางตะวันตกติดกับจังหวัดสระแก้วของไทย เป็นพื้นที่เฝ้าระวังขั้นสูงระดับเดียวกับกรุงพนมเปญ จังหวัดกันดาล และจังหวัดพระสีหนุหรือสีหนุวิลล์ หลังสถิติผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นมากกว่า 700 คน โดยในเบื้องต้นรัฐบาลได้ออกคำสั่งบังคับสวมหน้ากากอนามัย และจำกัดการรวมตัวในสถานที่สาธารณะแล้ว.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น