อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

เยอรมนีเตรียมผ่อนข้อจำกัดการใช้วัคซีนแอสตราเซเนกา

รัฐบาลเยอรมนีเตรียมอนุญาตให้ประชาชนอายุต่ำกว่า 60 ปี สามารถฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตราเซเนกา/ออกซฟอร์ด ศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.15 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ว่า นายเยนส์ ชพาห์น รมว.สาธารณสุขของเยอรมนี กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี เกี่ยวกับผลการประชุมร่วมกับหน่วยงานด้านสาธารณสุขของทั้ง 16 รัฐ เกี่ยวกับโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ในประเทศ และมีมติร่วมกัน ยกเลิกข้อจำกัดการใช้งานวัคซีนของแอสตราเซเนกา/ออกซฟอร์ด หมายความว่า นับจากนี้บุคคลอายุต่ำกว่า 60 ปี สามารถฉีดวัคซีนยี่ห้อนี้ได้
 

 
ขณะเดียวกัน การฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกา/ออกซฟอร์ด ไม่จำเป็นต้องเว้นระยะห่างนานถึง 12 สัปดาห์ ระหว่างเข็มแรกกับเข็มที่สอง โดยผู้ที่ฉีดเข็มแรกไปแล้วสามารถรับการฉีดเข็มที่สองได้ภายในระยะเวลา 4 สัปดาห์
 
อย่างไรก็ตาม แนวทางดังกล่าวยังคงต้องรอการอนุมัติอย่างเป็นทางการอีกครั้ง แต่การบรรลุฉันทามติครั้งนี้เกิดขึ้นท่ามกลางเสียงวิจารณ์ของหลายฝ่าย ที่มีต่อโครงการฉีดวัคซีนในเยอรมนีว่า "ยังล่าช้า" ทว่ารัฐบาลเยอรมนีเตรียมผ่อนคลายมาตรการควบคุมทางสังคมให้กับบุคคลซึ่งรับวัคซีนครบสองเข็มแล้ว.

เครดิตภาพ : REUTERS

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น