อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

โปลิศบราซิลปะทะเดือดแก๊งค้ายา ดับแล้ว25ในเมืองรีโอฯ

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 25 ราย หนึ่งในนั้นเป็นตำรวจ ระหว่างการปะทะอย่างดุเดือดระหว่างเจ้าหน้าที่ กับกลุ่มผู้ต้องสงสัยค้ายาเสพติด ในเมืองรีโอเดจาเนโรของบราซิล ศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.21 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ว่า สำนักงานตำรวจแห่งเมืองรีโอเดจาเนโร ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของบราซิล รายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติการในเขตชุมชนแออัดแห่งหนึ่ง ในเขตจากาเรซินโญ เมื่อวันพฤหัสบดี เพื่อจับกุมกลุ่มผู้ต้องสงสัยรวมตัวเป็นขบวนการค้ายาเสพติด
 

อย่างไรก็ตาม บรรดาผู้ต้องสงสัยขัดขืนการจับกุมและพยายามหลบหนี ส่งผลให้เกิดการไล่ล่าตัวภายในเขตชุมชน และมีการดวลปืนกันอย่างดุเดือด


 
เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 25 ราย หนึ่งในนั้นเป็นตำรวจ ส่วนที่เหลือเจ้าหน้าที่เชื่อมั่นว่า เป็นสมาชิกแก๊งค้ายาเสพติดซึ่งเป็นเป้าหมาย และยังมีการยึดอาวุธปืน ระเบิดมือ และอาวุธสงครามอื่นอีกหลายรายการ 

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือเป็นปฏิบัติการปราบปรามผู้ต้องสงสัยค้ายาเสพติด ซึ่งมีผู้เสียชีวิตมากที่สุดคราวเดียว ในรอบ 16 ปี ของเมืองรีโอเดจาเนโร นับตั้งแต่ปฏิบัติการของตำรวจ ในเขตชุมชนแออัดทางเหนือของเมืองรีโอเดจาเนโร เมื่อปี 2548 ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 29 ราย.

เครดิตภาพ : REUTERS


   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น