อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

เศร้า!เหตุปะทะยิงจรวดกาซา คร่าชีวิตเด็กชายอิสราเอล5ขวบ

“อิสราเอล” พบเด็กชายวัย 5 ขวบเสียชีวิต หลังบาดเจ็บจากเหตุโจมตีด้วยจรวดจากฉนวนกาซา ปมปะทะรุนแรงระหว่างอิสราเอลและกลุ่มฮามาส พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.49 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเยรูซาเล็ม ประเทอิสราเอล ว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ค. อิสราเอลพบเด็กชายวัย 5 ขวบ ที่บาดเจ็บจากเหตุโจมตีด้วยจรวดจากฉนวนกาซา เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเมื่อกลางดึกวันพุธ (12 พ.ค.) ท่ามกลางการปะทะอย่างรุนแรงระหว่างอิสราเอลและกลุ่มฮามาส (Hamas) ซึ่งเป็นผู้ปกครองฉนวนกาซา
 
ตำรวจอิสราเอลระบุว่าเด็กชายชื่ออิดโด อวิเกล มาจากเมืองสะเดรอด (Sderot) ทางตอนใต้ของอิสราเอล ด้านหนังสือพิมพ์ฮาอาเร็ตซ์ (Haaretz) รายงานว่าเด็กคนนี้อยู่กับครอบครัวในที่หลบภัยของบ้าน ขณะอาคารใกล้เคียงถูกยิงจรวดถล่ม โดยหน่วยบริการสุขภาพฉุกเฉินระบุว่าเศษจรวดกระเด็นทะลุหน้าต่างของที่หลบภัย ทำให้เด็กและสมาชิกครอบครัวบาดเจ็บ
 
การเสียชีวิตของเด็กรายนี้ทำให้อิสราเอลมีผู้เสียชีวิตจากเหตุปะทะรวมอยู่ที่ 7 ราย เป็นพลเรือน 6 ราย และทหารหนึ่งราย ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุโจมตีด้วยขีปนาวุธต่อต้านรถถังใกล้กับฉนวนกาซา
 
โฆษกกองทัพอิสราเอลระบุในแถลงการณ์ว่ากลุ่มนักรบในฉนวนกาซายิงจรวดราว 1,030 ลูก ถล่มพื้นที่ตอนใต้และตอนกลางของอิสราเอล นับตั้งแต่วันจันทร์ (10 พ.ค.) ซึ่งส่วนใหญ่ถูกสกัดกั้นโดยระบบต่อต้านจรวดไอรอน โดม (Iron Dome)
 
ด้านกระทรวงสาธารณสุขในฉนวนกาซาระบุว่าอิสราเอลทำการโจมตีทางอากาศครั้งใหญ่ในฉนวนกาซา สร้างความเสียหายต่อตึกสูงหลายแห่ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 65 ราย ซึ่งรวมถึงเด็ก 15 ราย และผู้หญิง 5 ราย..
 
เครดิตภาพ : ซินหัว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น