อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อิสราเอลเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโควิดให้ผู้มีอายุ 12-15 ปี

รัฐบาลอิสราเอลยังคงเชื่อมั่นในประสิทธิผลของวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอ ในการลดความเสี่ยงจากโรคโควิด-19 ให้กับผู้มีอายุระหว่าง 12-15 ปี แม้มีรายงานอาการข้างเคียงกับกล้ามเนื้อหัวใจ จันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564 เวลา 11.44 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ว่ากระทรวงสาธารณสุขของอิสราเอลเริ่มแคมเปญสร้างภูมิคุ้มกันจากโรคโควิด-19 ให้แก่ผู้มีอายุระหว่าง 12-15 ปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยวัคซีนที่ใช้คือวัคซีนประเภทเอ็มอาร์เอ็นเอ ของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค
 

ทั้งนี้ การฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนในช่วงอายุดังกล่าว "เป็นไปตามแผนการ" แม้รายงานติดตามอาการหลังการฉีดวัคซีนของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค ว่าระหว่างเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว ถึงเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ว่ามีอย่างน้อย 275 คน จากผู้ที่รับวัคซีนครอบสองเข็มแล้วมากกว่า 5 ล้านคน มีอาการของภาวะกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ โดยส่วนใหญ่มีอาการภายใน 4 วันหลังได้รับวัคซีน และผู้มีอาการส่วนใหญ่เป็นชายอายุระหว่าง 16-30 ปี
 

อย่างไรก็ตาม กระทรวงสาธารณสุขของอิสราเอลยืนยันว่า 95% ของผู้ที่มีภาวะดังกล่าว "มีอาการไม่รุนแรง" และสามารถรักษาให้หายได้ภายในระยะเวลาไม่กี่วัน รัฐบาลจึงยังคงเชื่อมั่นว่า ประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นจากการฉีดวัคซีน อยู่ในระดับมากกว่าความเสี่ยงของการเกิดอาการข้างเคียง.

เครดิตภาพ : AP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 19