อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

ตะลึง!หนุ่มห้าวตบหน้า'ประธานาธิบดีฝรั่งเศส'อย่างจัง

ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส ถูกชายคนหนึ่งที่อยู่ในฝูงชน ใช้มือตบที่ใบหน้าอย่างจัง ขณะเดินทักทายประชาชน ในเมืองทางภาคใต้ เมื่อวันอังคาร ผู้ก่อเหตุพร้อมกับเพื่อนถูกตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวน อังคารที่ 8 มิถุนายน 2564 เวลา 21.24 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส เดินทางเยือนภูมิภาคดรอม ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อวันอังคาร ที่ซึ่งมาครงได้พบปะกับตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการภัตตาคารร้านอาหาร และตัวแทนนักศึกษา โดยได้มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่ กลับคืนสู่ปกติ หลังการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซาลง

หลังการพบปะตัวแทนชุมชน ผู้นำฝรั่งเศสได้เดินออกไปเดินทักทายประชาชน ที่ยืนเรียงรายอยู่หลังราวรั้วกั้นเหล็ก ขณะที่มาครงยื่นมือเพื่อจะจับทักทาย ชายหนุ่มรายหนึ่งที่สวมแว่นตา และใส่เสื้อยืดสีเขียว แต่ชายหนุ่มกลับยื่นมือตบที่ใบหน้าของมาครงอย่างจัง พร้อมกับร้องตะโกนคำว่า “ระบอบมาครงจงพินาศ” สร้างความตกตะลึงแก่ประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ติดตามอารักขามาครง รีบเข้าล็อกตัวชายหนุ่มกับเพื่อนอีกคน กดตัวลงกับพื้น ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกส่วนกันตัวมาครงออกจากจุดเกิดเหตุ
 

เจ้าหน้าที่ทำเนียบประธานาธิบดีฝรั่งเศส ในกรุงปารีส กล่าวว่า ที่ผ่านมามีความพยายามทำร้ายมาครง แต่ปฏิเสธที่จะเผยรายละเอียดเพิ่มเติม ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ และมูลเหตุจูงใจของผู้ก่อเหตุ ซึ่งถูกควบคุมตัวไปสอบสวน พร้อมกับเพื่อน.
 

เครดิตภาพ – Hurriyet Daily News, REUTERS
เครดิตคลิป – HUM News

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 45