อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

รถบัสพลิกคว่ำในปากีฯ สังเวย 20 ศพ

เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารพลิกคว่ำบนทางหลวงแล้วตกลงมาในเหวข้างทางทางตะวันตกเฉียงใต้ของปากีสถาน ก่อนรุ่งเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา ยังผลให้มีผู้เสียชีวิต 20 ศพ และบาดเจ็บ 50 คน ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 19.03 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองเกตตา ประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ว่า นายฮาฟีซ อุลเลาะห์ เมนกัล ตำรวจท้องที่จังหวัดบาลูชิสถาน เปิดเผยว่า เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา ในเขตคุซดาร์ จังหวัดบาลูชิสถาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของปากีสถาน เป็นรถบัสโดยสารนำผู้แสวงบุญพลิกคว่ำบนทางหลวงแล้วตกลงมาในเหวข้างทาง พบผู้เสียชีวิต 20 ศพ และบาดเจ็บ 50 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลทหารและโรงพยาบาลรัฐแล้ว

นายอิมาม บาคช์ หนึ่งในผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บเปิดเผยว่า ผู้โดยสารได้กล่าวเตือนคนขับรถบัสแล้วให้ระมัดระวังมากกว่านี้ ซึ่งเขาได้กล่าวว่า คนขับรถบัสนี่แหละที่เป็นต้นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารพลิกคว่ำ เพราะคนขับมัวแต่สนุกกับการฟังเพลงและขับรถโดยประมาทส่วนนายบาชีร์ อาหมัด เจ้าหน้าที่ของเขตคุซดาร์ กล่าวว่า คนขับรถเสียการควบคุมขณะเข้าโค้งหักศอก ทำให้รถพลิกคว่ำและขณะนั้นมีผู้โดยสารนั่งอยู่บนหลังคารถด้วย หลายรายได้รับบาดเจ็บ รวมถึงตัวคนขับรถบัสโดยสารด้วย

อุบัติเหตุทางรถยนต์ครั้งร้ายแรงเกิดขึ้นเป็นประจำในประเทศปากีสถาน เพราะสภาพถนนไม่ได้รับการซ่อมบำรุงและกฎจราจรหย่อนยาน เช่น เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา มีรถบัสโดยสารพลิกคว่ำบนทางหลวงในเขตซุคคูร์ ทางตอนใต้ของปากีสถาน มีผู้เสียชีวิต 13 ศพ และบาดเจ็บ 29 คน

เครดิตภาพ AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น